Chung tay vì cộng đồng

Thứ Sáu, 04/12/2020, 05:00 [GMT+7]
.
.

Khó khăn vì đại dịch Covid-19 là điều không tránh khỏi đối với cộng đồng doanh nghiệp. Song với tinh thần nhân ái, các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn luôn nỗ lực ổn định sản xuất, kinh doanh, vừa chung tay chia sẻ với cộng đồng bằng những hành động thiết thực.

Lãnh đạo Agribank Quảng Ninh trao tặng áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học Húc Động, xã Húc Động, huyện Bình Liêu.
Lãnh đạo Agribank Quảng Ninh trao tặng áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học Húc Động, xã Húc Động, huyện Bình Liêu.

Trường Mầm non Húc Động nằm ở xã vùng cao Húc Động, huyện Bình Liêu. Trường có 10 nhóm lớp, với 196 trẻ là người dân tộc thiểu số, trong đó trẻ dân tộc Sán Chỉ chiếm trên 80%. Vì thế, có một khu vui chơi cho các em là mong ước từ nhiều năm nay của cô và trò nhà trường. Song đối với địa bàn còn nhiều khó khăn thì việc huy động nguồn lực phụ huynh học sinh là điều rất khó. Chia sẻ với khó khăn của nhà trường, đáp ứng mong mỏi của cô và trò nhà trường, tạo điều kiện cho các em được khám phá, Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Ninh (Agribank Quảng Ninh) đã ủng hộ 20 triệu đồng kinh phí để xây dựng khu vui chơi.

Cô Lý Thị Mai, Hiệu trưởng Trường Mầm non Húc Động, cho biết: Nhà trường luôn mong ước có một khu vui chơi ngoài trời cho các em. Nhà trường đã tích cực đi kêu gọi nguồn xã hội hóa từ các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị song vẫn còn thiếu một phần kinh phí để lợp tôn, làm mái chống nóng... cho khu vui chơi. Vì thế, khi được Agribank Quảng Ninh hỗ trợ phần chi phí còn lại, cô và trò rất vui mừng. Khu vui chơi sẽ mang lại cho các em những giờ chơi bổ ích, thúc đẩy sự khám phá, góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.

Không chỉ Trường Mầm non Húc Động, tại huyện Bình Liêu, Agribank Quảng Ninh còn trao tặng đồ dùng như: Tivi, chăn, đệm... với tổng giá trị là 165 triệu đồng cho Trường PTDT bán trú TH-THCS Đồng Văn, xã Đồng Văn. Bên cạnh đó, Agribank Quảng Ninh đã trao tặng một số đồ dùng với trị giá 43 triệu đồng nhằm phục vụ nhu cầu học tập, ăn, ở cho học sinh Trường Tiểu học Húc Động, xã Húc Động. Những hoạt động thiết thực của Agribank Quảng Ninh đã phần nào chia sẻ khó khăn đối với cô và trò các trường khu vực miền núi trên địa bàn tỉnh, khích lệ các em học sinh không ngừng nỗ lực vươn lên học tập tốt, góp phần đảm bảo an sinh giáo dục.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả trao tiền ủng hộ cho UBND thành phố
Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả trao tiền ủng hộ cho UBND thành phố.

Với tinh thần tiên phong, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả luôn đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện. Như trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, ngay sau lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả đã nhanh chóng phát huy trách nhiệm của mình chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ trong thời gian ngắn vận động, Hiệp hội đã trao 620 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân... Tháng 10/2020 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả tiếp tục phát động chương trình “Ủng hộ người nghèo - thiên tai lũ lụt miền Trung”. Chỉ trong thời gian ngắn, Hiệp hội đã huy động các doanh nhân, doanh nghiệp, hội viên đóng góp số tiền trên 872 triệu đồng.

Ông Đào Duy Hảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả, cho biết: Thời gian qua, Hiệp hội luôn động viên, khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy trí tuệ vừa duy trì sản xuất kinh doanh, vừa tham gia các hoạt động thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng. Vì thế, các thành viên trong Hiệp hội luôn tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện bằng việc làm cụ thể như: Chung tay ủng hộ quỹ vì người nghèo của thành phố, hỗ trợ xây nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ kinh phí cho các xã xây dựng nông thôn mới, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trao xe đạp cho học sinh vùng sâu... Chúng tôi luôn xác định rằng những việc làm thiện nguyện này không chỉ là trách nhiệm, mà còn là cái tâm của mình.

Hạ An

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.