BĐBP tỉnh trao nhiều phần quà cho người nghèo biên giới Bình Liêu

Thứ Hai, 21/12/2020, 15:30 [GMT+7]
.
.

Ngày 21/12, tại nhà văn hóa xã Lục Hồn (huyện Bình Liêu), BĐBP tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và trao bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bàn giao mái ấm cho người nghèo nơi biên giới. 

Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm chính trị BĐBP tỉnh trao học bổng cho các em học sinh vượt khó
Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm chính trị BĐBP Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh vượt khó.

Tại chương trình, 50 suất học bổng khuyến học đã được trao tặng cho 50 em học sinh nghèo vượt khó; 10 con bò giống cũng được trao cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, 9 mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, mỗi ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng cũng được khánh thành và bàn giao.

Khánh thành và bàn giao nhà bà Hoàng Thị Cam thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô
Khánh thành và bàn giao nhà bà Hoàng Thị Cam, thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô.

Sáng cùng ngày, tại thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô đã diễn ra lễ khánh thành và trao nhà “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Cam. Theo đó, ngôi nhà có diện tích 60m2, kinh phí hỗ trợ của BĐBP là 80 triệu đồng, vốn đối ứng của gia đình là 170 triệu đồng, cùng 200 ngày công lao động của họ hàng, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô.

Trao bò giống cho 10 hộ nghèo.
Trao bò giống cho 10 hộ nghèo.

Đây là những phần quà có ý nghĩa góp phần động viên các em học sinh tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập; động viên và tạo cơ sở ban đầu giúp các hộ nghèo tại các xã biên giới từng bước ổn định đời sống, yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững cho nhân dân khu vực biên giới. Từ đó, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Trao nhà và ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc cho các hộ nghèo biên giới.
Trao nhà và ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc cho các hộ nghèo biên giới.

La Lành - Thu Hằng (Trung tâm TT-VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.
.
.