TP Cẩm Phả tiếp nhận Quỹ vì người nghèo - lũ lụt miền Trung

Thứ Sáu, 06/11/2020, 18:19 [GMT+7]
.
.

Chiều 6/11, UBND TP Cẩm Phả đã tổ chức chương trình tiếp nhận Quỹ vì người nghèo - lũ lụt miền Trung của Hiệp Hội doanh nghiệp thành phố.

vs
Quang cảnh lễ tiếp nhận ủng hộ.

Chương trình “Ủng hộ người nghèo - thiên tai lũ lụt miền Trung” được Hiệp hội doanh nghiệp TP Cẩm Phả phát động từ ngày 19/10 đến nay, đã huy động sự tham gia đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp, hội viên Hội doanh nghiệp TP Cẩm Phả với số tiền trên 872 triệu đồng. Trong đó, Hiệp hội đã kịp thời trích hơn 40 triệu đồng mua nhu yếu phẩm ủng hộ người dân xã Nam Dương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Số tiền còn lại trên 831 triệu đồng được trao cho UBND TP Cẩm Phả, trong đó trích 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt khắc phục hậu quả thiên tai và còn lại sẽ ủng hộ Quỹ vì người nghèo của thành phố.

 bdg
Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp TP Cẩm Phả trao tiền ủng hộ cho UBND thành phố.

Trước đó, được sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ thành phố Cẩm Phả phát động chương trình ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt. Tính đến ngày 5/11/2020, đã có 36 cơ quan, đơn vị ủng hộ với số tiền trên 806 triệu.

Tiếp tục phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo thành phố năm 2020, đã có 28 cơ quan, đơn vị ủng hộ với số tiền trên 181 triệu đồng.

cc
Ủy ban MTTQ thành phố Cẩm Phả tiếp nhận tiền ủng hộ đồng bào miền Trung và Quỹ vì người nghèo do các cơ quan, đơn vị, người dân trên địa bàn đóng góp.

Sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nhân, doanh nghiệp, hội viên Hiệp hội doanh nghiệp TP Cẩm Phả, các cá nhân, nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị không chỉ thể hiện tinh thần, trách nhiệm mà còn có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, cùng với chính quyền địa phương và nhân dân cả nước sẽ góp phần giúp người dân vùng bão lũ, cũng như các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố sớm ổn định cuộc sống.

Mai Hương

.
.
.
.
.
.
.
.