Tấm lòng nhân ái của các nữ doanh nhân Cẩm Phả

Thứ Ba, 07/07/2020, 08:07 [GMT+7]
.
.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, CLB Doanh nhân nữ TP Cẩm Phả đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, giúp đỡ những phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

CLB Doanh nhân nữ TP Cẩm Phả tặng quà cho gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
CLB Doanh nhân nữ TP Cẩm Phả tặng quà cho hộ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

CLB Doanh nhân nữ TP Cẩm Phả hiện có 130 thành viên. Bằng những hoạt động thiết thực, CLB đã tạo được sự gắn kết giữa các thành viên để có thêm những kinh nghiệm quý áp dụng vào thực tiễn trong phát triển sản xuất kinh doanh.

Các doanh nghiệp nữ và phụ nữ làm kinh doanh tại TP Cẩm Phả đã không ngừng phấn đấu vươn lên, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn để duy trì sản xuất, kinh doanh trước nhiều biến động của thị trường. Các nữ doanh nhân còn luôn đồng cảm, sẵn lòng sẻ chia, giúp đỡ những người khó khăn, yếu thế trong xã hội để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của doanh nghiệp, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Tiêu biểu cho những "tấm lòng vàng" trong CLB phải kể đến những nữ doanh nhân: Đỗ Thanh Hương, Phạm Thị Cúc, Trần Thị Thân... Các chị đã cùng với các thành viên trong CLB giúp đỡ nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Là người giàu lòng nhân ái, bà Đỗ Thanh Hương, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ TP Cẩm Phả, đã nhiệt tình tham gia công tác từ thiện, nhân đạo nhiều năm nay, nhất là giúp đỡ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, bà đã ủng hộ 57 triệu đồng xây nhà ở cho 3 hộ phụ nữ nghèo, ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của khu phố, địa phương, tham gia tích cực phong trào “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”.

Bà Hương chia sẻ: “Cùng với ủng hộ phụ nữ khó khăn bằng nguồn kinh phí của gia đình, tôi còn vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cùng tham gia vào hoạt động này. TP Cẩm Phả hiện còn nhiều hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều phụ nữ yếu thế cần được giúp đỡ. Vì thế, hoạt động quyên góp, ủng hộ cần sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân hơn nữa".

Hằng năm, CLB Doanh nhân nữ TP Cẩm Phả vận động các thành viên đi thăm, ủng hộ sửa chữa, xây mới nhà ở cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các hoạt động từ thiện nhân đạo khác, với kinh phí gần 900 triệu đồng. Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB còn tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Vì người nghèo. Những việc làm đó đã góp phần làm vơi đi nỗi vất vả của những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành làm tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, giúp người nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Đáp (khu 2, phường Bắc Sơn, TP Cẩm Phả), một hội viên phụ nữ được xây tặng nhà Mái ấm tình thương vào năm 2019 xúc động nói: Gia đình tôi rất khó khăn, con trai lại mắc căn bệnh lạ rất tốn kém tiền chữa trị, con dâu đi làm xa và là trụ cột chính trong gia đình nên việc xây nhà quả thực rất khó. Được sự giúp đỡ của Hội Phụ nữ phường, phụ nữ thành phố và các doanh nhân nữ hảo tâm, gia đình tôi giờ đây đã có ngôi nhà khang trang, chắc chắn".

Chị Phạm Mai Hương, Chủ tịch Hội LHPN TP Cẩm Phả, cho biết: Công tác từ thiện nhân đạo được các thành viên CLB Doanh nhân nữ Cẩm Phả hết sức quan tâm. Các chị đã đồng hành cùng Hội LHPN thành phố trong công tác hỗ trợ giảm nghèo và tạo kế sinh nhai cho hàng nghìn phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những hoạt động mang tính nhân văn, lan tỏa rộng trong cộng đồng.


Hoài Minh

.
.
.
.
.
.
.
.