Khánh thành nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo huyện Đầm Hà

Thứ Năm, 16/01/2020, 20:53 [GMT+7]
.
.

Ngày 16.1, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đầm Hà đã tổ chức lễ khánh thành 2 ngôi nhà mái ấm tình thương cho các hội viên phụ nữ nghèo của xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà.

Khánh thành nhà Mái ấm tình thương cho gia đình bà Voòng Tài Múi
Khánh thành nhà Mái ấm tình thương cho gia đình bà Voòng Tài Múi

Đây là 2 ngôi nhà mới của gia đình chị Tằng Nhì Múi, và gia đình bà Voòng Tài Múi, 2 hội viên phụ nữ nghèo có cuộc sống rất khó khăn trên địa bàn xã Quảng Lâm, một trong những xã nghèo nhất của huyện Đầm Hà. Hai ngôi nhà được khởi công xây dựng từ cuối tháng 11/2019, với một phần kinh phí của các gia đình và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Trong đó, bà Bích Hoà, Giám đốc Thẩm mỹ viện Bích Hòa, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Quảng Ninh, hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng.

Ngôi nhà mới của gia đình chị Tằng Nhì Múi
Ngôi nhà mới của gia đình chị Tằng Nhì Múi

Qua hơn một tháng xây dựng, hai ngôi nhà mới khang trang đã kịp hoàn thành trước dịp Tết nguyên đán Canh Tý, đảm bảo 3 cứng: Nền cứng, mái cứng, tường cứng, giúp 2 gia đình được đón tết đầy đủ, đầm ấm hơn. Đây cũng là hoạt động thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự san sẻ của cộng đồng, đặc biệt là của chị em phụ nữ đối với những hoàn cảnh khó khăn.

Xuân Hòa

.
.
.
.
.
.
.
.