Tiên Yên bàn giao nhà tình thương cho người nghèo

Thứ Năm, 28/11/2019, 14:17 [GMT+7]
.
.

Ngày 28/11, tại xã Đông Ngũ (Tiên Yên), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với CLB Doanh nhân nữ tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Lê Duy Hạnh, thôn Đông Ngũ Hoa, xã Đông Ngũ.

Đại diện CLB Doanh nhân nữ tỉnh Quảng Ninh trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Lê Duy Hạnh
Đại diện CLB Doanh nhân nữ tỉnh Quảng Ninh trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Lê Duy Hạnh.

Gia đình Lê Duy Hạnh có 4 người con, trong đó có 2 người con thường xuyên ốm đau, bệnh tật, là gia đình thuộc diện khó khăn của xã. Căn nhà cũ đã xuống cấp nhiều năm gia đình không có điều kiện sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, thông qua Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã vận động CLB Doanh nhân nữ tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới.

Sau một thời gian thi công, căn nhà mới rộng 80m2 được hoàn thành với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Trong đó, CLB Doanh nhân nữ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại số tiền do anh em họ hàng cho vay và hàng xóm giúp đỡ ngày công xây dựng nhà.

Lãnh đạo Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi tỉnh cùng đại diện doanh nghiệp, chính quyền địa phương thăm quan ngôi nhà mới của gia đình ông Hạnh
Lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh cùng đại diện doanh nghiệp, chính quyền địa phương tham quan ngôi nhà mới của gia đình ông Hạnh.

Tại buổi bàn giao, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh, CLB Doanh nhân nữ tỉnh cũng đã tặng cho gia đình ông Hạnh một số dụng cụ sinh hoạt cần thiết cho gia đình. Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội của xã góp phần giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Trần Hoàn - Xuân Thao (Trung tâm TT-VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.