Đầm Hà: Trao nhà tình thương cho đối tượng bảo trợ xã hội

Thứ Sáu, 29/11/2019, 08:04 [GMT+7]
.
.

Chiều 28/11, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh và xã Quảng Tân (huyện Đầm Hà) tổ chức trao nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Tạch ở thôn Tân Hợp, xã Quảng Tân (ảnh).

Ông Tạch là đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hai bố con ông sống trong căn nhà mái proximăng, nhà đã xuống cấp mà ông không có khả năng xây mới. Hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, xã Quảng Tân, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã tích cực vận động các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình ông xây dựng căn nhà mới. Thông qua Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, Nhóm từ thiện Đồng Tâm Quảng Ninh đã hỗ trợ gia đình ông Tạch 50 triệu đồng, cùng với đó xã Quảng Tân đã vận động doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Tân Hợp hỗ trợ cát, gạch, san nền… giúp gia đình ông xây dựng căn nhà mới. Căn nhà được xây dựng với diện tích gần 40m2, đảm bảo 3 tiêu chí nền cứng, tường cứng, mái cứng, tổng trị giá 85 triệu đồng, giúp gia đình ông Tạch yên tâm sinh sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã đến thăm và tặng quà một số đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Mai Thắm (Trung tâm TT-VH Đầm Hà)

.
.
.
.
.
.
.
.