Hỗ trợ xây nhà cho người khuyết tật nghèo huyện Ba Chẽ

Thứ Sáu, 04/10/2019, 22:32 [GMT+7]
.
.

Ngày 4/10, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Ninh, Thời báo Ngân hàng và HD bank Quảng Ninh tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người khuyết tật nghèo huyện Ba Chẽ.

hỗ trợ xây nhà tình thương
Bà Chìu Kim Tuyến, xã Thanh Sơn (bị mù nhiều năm) nhận hỗ trợ 50 triệu đồng trên nền móng ngôi nhà mới.

4 hộ nghèo có người khuyết tật được nhận hỗ trợ dịp này thuộc các xã: Thanh Lâm, Thanh Sơn và Đạp Thanh. Hiện các gia đình này đang sống trong những ngôi nhà rách nát, có nguy cơ đổ sập, điều kiện kinh tế khó khăn. Mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu do Ngân hàng HDBank Chi nhánh Quảng Ninh tài trợ. Dự kiến, những ngôi nhà này sẽ được khánh thành trước Tết Nguyên đán 2020. 

hỗ trợ xây nhà tình thương
Đại diện các nhà tài trợ trao hỗ trợ cho hộ gia đình anh Lâm Văn Bảo, xã Thanh Lâm (bị khuyết tật vận động từ nhỏ).

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ khó khăn và trao gửi yêu thương, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời kém may mắn có chổ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất.

Đồng thời đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội, phát triển cộng đồng của HDBank nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ giải quyết các vấn đề cấp bách về nhà ở cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.