Lan tỏa tấm lòng nhân ái

Thứ Bảy, 28/09/2019, 06:46 [GMT+7]
.
.

Với quan điểm “sống là sẻ chia”, nhiều doanh nhân nữ Quảng Ninh đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, giúp đỡ những người khó khăn để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đã gần 10 ngày được ở trong ngôi nhà mới nhưng cụ Hoàng Thị Bọt (86 tuổi, ở xóm Vườn Chay, xã Tiền An, TX Quảng Yên) vẫn ngỡ như mình đang mơ. Tuổi cao, sức yếu, nhiều năm nay cụ sống một mình trong căn nhà nhỏ chưa đầy 20m2, đã xuống cấp nghiêm trọng. Các con cụ cũng rất khó khăn nên không có điều kiện xây lại nhà cho mẹ. Biết được hoàn cảnh của cụ, Công ty TNHH Bình Khánh (TX Quảng Yên) đã xây một căn nhà mới diện tích 34m2, công trình phụ khép kín, với kinh phí 142 triệu đồng, tặng cụ Bọt theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

t
Nhờ sự ủng hộ của Công ty TNHH Bình Khánh, cụ Hoàng Thị Bọt (xã Tiền An, TX Quảng Yên) đã được ở trong ngôi nhà khang trang.

Hỗ trợ hộ nghèo xây nhà mới là một trong những hoạt động nhân đạo của Công ty TNHH Bình Khánh. Ngoài ra, Công ty còn thường xuyên tham gia ủng hộ người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam/dioxin... Doanh nhân Phạm Thị Khánh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Bình Khánh, Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân TX Quảng Yên, cho biết: Bên cạnh hoạt động kinh doanh, chúng tôi đều xác định rõ trách nhiệm xã hội của doanh nhân, doanh nghiệp. Không chỉ bản thân Công ty TNHH Bình Khánh, các doanh nhân TX Quảng Yên nói chung, doanh nhân thuộc CLB Nữ doanh nhân Quảng Yên nói riêng còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện. “Làm việc thiện từ tâm”, giúp cho nhiều người khó khăn có cuộc sống tốt hơn là điều mà chúng tôi luôn tâm niệm. Từ năm 2007 đến nay, CLB Nữ doanh nhân TX Quảng Yên đã xây dựng được 16 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, ngoài ra còn huy động, đóng góp hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ các hoạt động xã hội khác.

Giống như các thành viên CLB Nữ doanh nhân TX Quảng Yên, các CLB nữ doanh nhân các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền, cộng đồng ghi nhận, như: Hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo; tặng tiền, quà, phương tiện phục vụ học tập cho trẻ em nghèo; hỗ trợ các Quỹ: Khuyến học, nạn nhân chất độc da cam, bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi; tham gia cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”...

10 năm qua, các CLB doanh nghiệp nữ đã hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn, tàn tật xây mới và sửa chữa 45 nhà “Mái ấm tình thương” (trong đó xây mới 38 nhà, sửa 9 nhà) trị giá trên 1,3 tỷ đồng; tặng trên 4.500 suất quà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Tham gia Chương trình xây dựng nông thôn mới, các CLB, các nữ doanh nhân cũng đóng góp kinh phí giúp các xã, thôn thông qua những việc làm thiết thực: Làm đường, tặng thùng rác, hỗ trợ mô hình kinh tế, đưa điện lưới ra đảo Cô Tô... với kinh phí hàng tỷ đồng.

Bà Đỗ Thị Thanh Hương (ngoài cùng, bên phải) trao hỗ trợ 15 triệu đồng sửa chữa nhà ở cho hộ phụ nữ nghèo ở khu 4, phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả.
Doanh nhân Đỗ Thị Thanh Hương (ngoài cùng, bên phải) trao hỗ trợ 15 triệu đồng sửa chữa nhà ở cho hộ phụ nữ nghèo ở khu 4, phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả. Ảnh: Vân Anh

Trong phong trào nhân đạo từ thiện, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu là CLB Nữ doanh nhân các địa phương: TP Uông Bí, TP Móng Cái, TP Cẩm Phả, TX Quảng Yên, TP Hạ Long... Các doanh nhân nữ tiêu biểu như: Đỗ Thị Thanh Hương, Triệu Trị Châm (TP Cẩm Phả); Trần Thị Tuyết (Vân Đồn); Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Bích Hòa, Nguyễn Thùy Hương (TP Hạ Long)… Các chị đã đóng góp tích cực về thời gian, công sức và kinh phí của cá nhân cho các hoạt động của CLB Doanh nhân nữ, đặc biệt là các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn. Điều đáng mừng là những hành động đẹp, những tấm lòng nhân ái của các nữ doanh nhân ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, được nhiều người tham gia, ủng hộ.

Hoàng Quý

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.