Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản ký đào tạo nghề mỏ với huyện Đồng Văn (Hà Giang)

Thứ Tư, 23/08/2017, 09:54 [GMT+7]
.
.

Ngày 22-8, đoàn công tác của huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) do đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam và ký biên bản ghi nhớ về hợp tác với nhà trường trong công tác tuyển sinh và đào tạo.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn (Hà Giang) tặng quà lưu niệm cho
Lãnh đạo huyện Đồng Văn (Hà Giang) tặng quà lưu niệm cho Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam đã giới thiệu với đoàn công tác huyện Đồng Văn về những nét nổi bật trong công tác đào tạo của nhà trường trong những năm qua. Đồng thời tập trung giới thiệu về những kế hoạch, chính sách tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo, cử đi học nghề và bố trí việc làm của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trong thời gian qua và những năm tiếp theo.

Huyện Đồng Văn và  ký kết biên bản ghi nhớ
Huyện Đồng Văn và Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tuyển dụng và đào tạo lao động.

Theo đó, trong năm 2016 và nửa đầu năm 2017, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tuyển sinh được 3.064/3.984 chỉ tiêu, đạt 76,9% kế hoạch giao; 100% học viên tốt nghiệp của nhà trường đều được bố trí việc làm ổn định tại các đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Trong đó, số lao động chưa qua đào tạo được tuyển từ tỉnh Hà Giang trong năm 2016 là 119 người, riêng huyện Đồng Văn có 10 người; 7 tháng đầu năm 2017, đã có thêm 7 học viên của Hà Giang tham gia học tập tại trường; từ năm 2010 đến nay đã có hơn 600 lao động của tỉnh Hà Giang được đào tạo và bố trí việc làm tại Tập đoàn TKV. Hầu hết lao động cảu tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Đồng Văn nói riêng đều được đánh giá có khả năng tiếp thu kiến thức nhanh, có sức khỏe và sự cần cù, chăm chỉ, đáp ứng tốt yêu cầu của công việc. Nhiều lao động của Hà Giang qua đào tạo tại nhà trường đã có việc làm ổn định, thu nhập cao (bình quân trên 15 triệu đồng/người/tháng).

Đoàn công tác huyện Đồng Văn
Đoàn công tác huyện Đồng Văn thăm quan thực tế tại Phân hiệu đào tạo Hoành Bồ của Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam.

Trong những năm tiếp theo, Tập đoàn TKV tiếp tục giao Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam là đầu mối duy nhất được ủy quyền tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo để cử đi học nghề và bố trí việc làm tại Tập đoàn. Tập đoàn cũng dành nhiều chính sách ưu đãi cho học viên như: Miễn 100% phí đào tạo cho các trường hợp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động để cử đi học nghề; được bố trí ở ký túc xá miễn phí, phục vụ ăn miễn phí; hưởng lương trong thời gian thực tập sản xuất; được hưởng mọi quyền lợi theo Luật Lao động; được hỗ trợ thuê nhà chung cư công nhân với giá ưu đãi; được ký hợp đồng không thời hạn và bố trí việc làm phù hợp theo trình độ đào tạo…

Tại buổi làm việc, Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam và huyện Đồng Văn cũng đã thảo luận, chỉ rõ và đề ra phương hướng khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong việc tuyển sinh lao động chưa qua đào tạo trên địa bàn tỉnh Hà Giang và huyện Đồng Văn như: tâm lý ngại học dài; ý thức kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp chưa tốt; tính tự ái, tự ti; rào cản về tâm lý, văn hóa dân tộc… Hai bên cũng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác tuyển dụng và đào tạo lao động trong giai đoạn tiếp theo.

gặp gỡ, trò chuyện với lao động người Hà Giang
Đoàn gặp gỡ, trò chuyện với lao động người Hà Giang đang theo học nghề và làm việc tại các đơn vị của Tập đoàn TKV.

Nhân dịp này, đoàn công tác huyện Đồng Văn đã đến thăm quan thực tế cơ sở đào tạo tại Phân hiệu đào tạo Hoành Bồ của Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam; thăm khu ký túc xá, nhà ăn của học viên và trò chuyện, động viên lao động người Hà Giang đang theo học nghề tại Phân hiệu và làm việc tại các đơn vị của Tập đoàn TKV.

Minh Hà

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.