Cuộc thi viết về đề tài "Công nhân và Công đoàn"

Nâng cao vai trò mạng lưới an toàn vệ sinh viên

Thứ Ba, 16/05/2017, 08:37 [GMT+7]
.
.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có trên 8.000 an toàn vệ sinh viên (ATVSV) công tác tại các tổ, đội. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, các ATVSV đã và đang nỗ lực đảm bảo an toàn lao động trong môi trường mỏ.

Công nhân Công trường Kiến thiết cơ bản 2, Công ty CP Than Hà Lầm trong ca làm việc.
Công nhân Công trường Kiến thiết cơ bản 2, Công ty CP Than Hà Lầm trong ca làm việc.

Với số CNLĐ đông trên 5.700 người, diện tích khai thác lớn, vì thế Công đoàn Công ty CP Than Vàng Danh luôn chủ động phối hợp lãnh đạo Công ty thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Đặc biệt, đơn vị đã chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới ATVSV. Hiện Công ty có 288 ATVSV làm việc ở 40 phân xưởng. Hàng năm, Công đoàn đều phối hợp với Giám đốc Công ty tổ chức tập huấn, huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ ATVSV để nâng cao kỹ năng và phương pháp hoạt động của ATVSV. Theo ông Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty, ở các bộ phận, ATVSV đã duy trì dành 5 phút đầu ca nhắc nhở cảnh báo nguy cơ mất an toàn ở những vị trí sản xuất và yêu cầu công nhân học thuộc 5 nguyên tắc hành động trong tự chủ an toàn. Hàng quý, Công đoàn và Giám đốc Công ty đánh giá, kiểm điểm rút kinh nghiệm về công tác ATVSLĐ, hoạt động của mạng lưới ATVSV.

Còn ở Công ty CP Than Hà Lầm đã bố trí mỗi tổ có một an toàn viên và tổ chức sinh hoạt định kỳ cuối tháng để đánh giá, nhận xét tình hình hoạt động của mạng lưới, phương hướng nhiệm vụ cho tháng sau. Các kiến nghị của mạng lưới ATVSV đều được Công ty giải quyết đảm bảo ATVSLĐ kịp thời. Trong quá trình làm việc phát hiện các vi phạm về công tác bảo hộ lao động hoặc nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, ATVSV kiến nghị với tổ trưởng tổ sản xuất để có biện pháp khắc phục xử lý ngay theo quyền hạn của mình. Trường hợp những kiến nghị hợp lý về công tác bảo hộ lao động chưa được tổ giải quyết hoặc vượt thẩm quyền giải quyết ở tổ thì ATVSV tiến hành ghi vào sổ và tổ trưởng sản xuất có trách nhiệm ký nhận kiến nghị sau đó báo cáo quản đốc giải quyết.

Không chỉ ở cơ sở, trong những năm qua, lãnh đạo các cấp và hệ thống chính trị của TKV đã có sự quan tâm, đầu tư cả nhân lực, vật lực cho công tác ATVSLĐ. Từ Tập đoàn tới các đơn vị thành viên đều bố trí phân công phó tổng giám đốc, phó giám đốc phụ trách công tác ATVSLĐ... Trung bình hàng năm TKV và các công ty chi phí cho công tác ATVSLĐ khoảng gần 1.000 tỷ đồng. Qua đó, công tác ATVSLĐ ở các mỏ đã có những tiến bộ đáng kể. Tuy nhiên, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn lao động vẫn diễn biến phức tạp, còn ở mức cao. Hoạt động của mạng lưới ATVSV còn bộc lộ những tồn tại hạn chế. Vai trò và tầm quan trọng của mạng lưới ATVSV chưa thực sự được đánh giá đúng trong mỗi đơn vị...

Vì thế, để đội ngũ ATVSV hoạt động hiệu quả, theo lãnh đạo Công đoàn TKV, các đơn vị cần thực hiện nghiêm quy chế hoạt động của mạng lưới ATVSV, trong đó quy định rõ hơn nữa về nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, quyền lợi của ATVSV; giải quyết những yêu cầu, kiến nghị của ATVSV. Bên cạnh đó, các công đoàn bộ phận phải chủ động cùng quản đốc đơn vị thường xuyên tổ chức cho mạng lưới ATVSV sinh hoạt hoặc hội ý để kiểm điểm nhiệm vụ, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp hoạt động; phổ biến các nguy cơ, sự cố, vụ tai nạn trong TKV để rút kinh nghiệm cũng như đề ra các biện pháp phòng ngừa. Trên cơ sở lắng nghe các kiến nghị, đề xuất của ATVSV cấp trên phải có giải pháp khắc phục, xử lý kịp thời. Đồng thời, Công đoàn các đơn vị cần có hình thức khen thưởng phù hợp để động viên ATVSV nhằm duy trì hiệu quả hoạt động của mạng lưới này...

Trung Anh

.
.
.
.
.
.
.
.