Chăm lo Tết cho thợ mỏ

Thứ Ba, 03/01/2017, 09:14 [GMT+7]
.
.

Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến, các doanh nghiệp lại dành mọi nguồn lực chăm lo cho công nhân. Năm nay, Tết dường như đã đến sớm hơn với ngành Than khi hầu hết kế hoạch sản xuất của các đơn vị đều đã hoàn thành.

Bữa ăn của người lao động Công ty CP Than Hà Lầm được chăm lo, đảm bảo dinh dưỡng và VSATTP.
Bữa ăn của người lao động Công ty CP Than Hà Lầm được chăm lo, đảm bảo dinh dưỡng và VSATTP.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Ban Chính sách pháp luật, Công đoàn TKV, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCN-LĐ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng của Công đoàn ngành Than. Năm nay, Tập đoàn sẽ hỗ trợ khoảng 2.500 suất quà trị giá 1 triệu đồng cùng với tiền thưởng Tết khoảng 5 triệu đồng cho người lao động. Ngoài ra, các công ty cũng duy trì việc hỗ trợ công nhân kho than khoảng 9.750 suất quà trị giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng; phát vé xe về quê ăn Tết cho 20.000 công nhân. Qua đó tạo động lực để động viên khích lệ CBCN-LĐ yên tâm làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp và ngành Than.

Đến thăm các đơn vị sản xuất của Công ty CP Than Hà Lầm những ngày cuối năm, không khí ở đây sôi động hơn ngày thường vì tiếng nói cười rôm rả, ai nấy đều phấn khởi vì kỳ nghỉ lễ sắp tới. Anh Nguyễn Văn Nam, công nhân Công trường Kiến thiết cơ bản 2, chia sẻ: “Cả năm làm việc vất vả, tranh thủ ngày lễ, Tết tôi dành trọn cho gia đình mình. Tôi sẽ đưa gia đình đi du lịch như một phần thưởng cho các con sau một học kỳ tiến bộ, cũng là thời gian để nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống”. Với khoảng 3.642 CBCN-LĐ Công ty CP Than Hà Lầm chuẩn bị mức thưởng Tết cho người lao động cao nhất là 6 triệu đồng/người cùng với 800.000 đồng tiền quà Tết. Mỗi công nhân còn được tặng thêm 1kg miến dong Bình Liêu và hỗ trợ 300.000 đồng/người vé xe về quê ăn Tết.  Để mang đến cho công nhân một cái Tết trọn vẹn nhất, bên cạnh việc cấp phát tiền thưởng theo đúng quy định, dự kiến Công ty sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 100 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ từ 500.000 - 1 triệu đồng/gia đình. Bên cạnh đó, vào ngày 20 tháng Chạp, Công ty sẽ tổ chức chúc Tết và thăm hỏi các gia đình công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc, các gia đình công nhân tai nạn lao động. Những món quà tuy nhỏ nhưng là lời động viên, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể của Công ty đến CBCN-LĐ đã hăng say lao động, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, với ngành Than.

Không chỉ ở Công ty CP Than Hà Lầm, để chăm lo tốt nhất cho công nhân, Công ty CP Than Núi Béo đã thưởng 1 triệu đồng/người vào dịp Tết dương lịch. Sắp tới, vào dịp Tết Nguyên đán, ngoài các khoản lương theo quy định, mỗi công nhân được thưởng 5 triệu đồng, cộng thêm tiền phân phối lại tháng lương thứ 13, thưởng hoàn thành nhiệm vụ năm 2016, phân phối tiền lương nhân dịp rằm tháng Giêng năm 2017 (bình quân 1 triệu đồng/người). Công ty còn chuẩn bị khoảng 500 triệu đồng để các công trường, phân xưởng, phòng ban tổ chức đón xuân năm mới tại các đơn vị. Ngay đầu năm mới, toàn thể CBCN-LĐ của Công ty đều được “lì xì” khai xuân đầu năm 200.000 đồng/người. Với những nỗ lực chăm lo Tết cho thợ mỏ, Công ty CP Than Núi Béo đã xây dựng phương án để ngay sau những ngày nghỉ Tết, người lao động sẽ sẵn sàng khí thế bắt tay vào sản xuất, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ khai thác 850.000 tấn than nguyên khai trong năm 2017, đạt doanh thu khoảng 1.518,8 tỷ đồng, lương bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng. Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Núi Béo Nguyễn Tiến Nhương khẳng định: “Người lao động chính là xương sống của doanh nghiệp. Vì thế, công tác chăm lo cho người lao động luôn được Công ty đặt lên hàng đầu. Trong năm 2017, Công ty sẽ hoàn thiện cơ chế tiền lương, tiền thưởng và các cơ chế khuyến khích hợp lý cho công nhân nhằm tạo động lực, tăng năng suất hiệu quả lao động. Đồng thời, có các chế độ đãi ngộ đặc biệt với công nhân kỹ thuật và thợ có tay nghề cao, cán bộ có năng lực giỏi; tiếp tục sử dụng nguồn tiền lương khuyến khích để hỗ trợ kịp thời cho người lao động nhằm tăng năng suất và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, Công ty nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động; thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường cho người lao động; quan tâm đến chất lượng khám sức khoẻ định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp, tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, thể thao phục vụ đời sống tinh thần cho người lao động”.

Có thể thấy, dù khó khăn, nhưng các đơn vị ngành Than đều nỗ lực chăm lo đời sống vật chất cho người lao động để mang đến một cái Tết yên vui, đầm ấm cho các gia đình thợ mỏ. Đây chính là dịp để ngành Than thể hiện tinh thần “đồng tâm”, vượt qua thách thức để bước vào năm mới với khí thế lao động mới.

Hoàng Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.