Tất cả chuyên mục
Thứ Bảy, 20/04/2024 10:08 (GMT +7)
Tập huấn nghiệp vụ quản lý chất lượng ATTP năm 2016
Thứ 4, 31/08/2016 | 13:57:29 [GMT +7] A A
Sáng 31/8, tại TP Hạ Long, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Sở NN&PTNT) đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), cho gần 50 học viên là lãnh đạo, chuyên viên cơ quan chuyên môn cấp huyện, xã được địa phương giao quản lý về chất lượng an toàn thực phẩm.
Quang cảnh lớp tập huấn. |
Tại hội nghị, các học viên được phổ biến các nội dung chính, liên quan đến nghiệp vụ quản lý chất lượng ATTP như: mối nguy an toàn thực phẩm; một số văn bản chỉ đạo trong việc kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất nông lâm thủy sản; quy định về giám sát ATTP nông lâm thủy sản; nghiệp vụ kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp; công tác thống kê, báo cáo…
Thông qua hội nghị, các học viên đã được nâng cao nghiệp vụ quản lý chất lượng ATTP nông lâm thủy sản tại địa phương theo phân công, phân cấp. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp trong ngăn chặn, xử lý dứt điểm sử dụng chất cấm, kháng sinh và thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục trong trồng trọt,chăn nuôi. Từ đó, góp phần giảm thiểu rõ nét vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp; đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm nông sản, thủy sản đảm bảo an toàn tại các vùng sản xất tập trung gắn với xây dựng thương hiệu, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Hoàng Nga
Liên kết website
Ý kiến ()