Hải Hà: Kiểm tra tình hình phòng chống đói, rét cho đàn gia súc

Thứ Bảy, 03/02/2018, 16:15 [GMT+7]
.
.

Chiều 2/2, đoàn công tác của huyện Hải Hà đã đi kiểm tra tình hình phòng chống đói, rét cho đàn gia súc tại một số xã trên địa bàn huyện.

h
Đoàn kiểm tra tình hình phòng chống đói, rét cho trâu bò tại hộ anh Chíu Vằn Tình (bản Lý Quáng, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà).

Huyện Hải Hà hiện có trên 9.200 con gia súc, tập trung ở các xã vùng cao Quảng Đức, Quảng Sơn, Quảng Thịnh, Quảng Phong. Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại gây ảnh hưởng đến đàn gia súc.

Qua kiểm tra, hầu hết các hộ chăn nuôi thực hiện tốt các biện pháp phòng chống rét, không chăn thả trâu, bò ra bên ngoài; các chuồng nuôi nhốt đều được xây dựng kiên cố; dự trữ đầy đủ thức ăn cho gia súc và thực hiện đốt lửa để sưởi ấm cho trâu, bò.

Đoàn công tác của huyện yêu cầu các địa phương tiếp tục hướng dẫn người dân áp dụng các biện pháp kỹ thuật phòng, chống đói rét; trong những ngày giá rét, tuyệt đối không chăn thả gia súc vào rừng...

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện chưa để xảy ra tình trạng trâu bò chết đói, chết rét. Nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng trâu bò chết đói, chết rét do thời tiết gây nên, huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các biện pháp về việc phòng chống đói rét.

Thanh Trường (Trung tâm TT-VH Hải Hà)

 

.
.
.
.
.
.
.
.