Quảng Yên triển khai Nghị quyết số 45 của HĐND tỉnh

Thứ Sáu, 14/04/2017, 16:23 [GMT+7]
.
.

Ngày 14/4, UBND TX Quảng Yên tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 45/NQ-HĐND ngày 7/12/2016 của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích phát triển hàng hóa nông nghiệp tập trung giai đoạn 2017-2020; Nghị quyết số 20 của HĐND TX Quảng Yên về cơ chế hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội, chuyển giao khoa học công nghệ, giai đoạn 2017- 2020.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị, trên 100 đại biểu đại diện cho các hợp tác xã, doanh nghiệp và người nông dân trên địa bàn đã được nghe các đồng chí lãnh đạo TX Quảng Yên, Sở NN và PT NT tỉnh thông tin các nội dung cơ bản của NQ số 45/của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2017- 2020. Quyết định số 889/2017/QĐ-UBND tỉnh về việc quy định điều kiện áp dụng chính sách khuyến khích phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2017- 2020 theo NQ số 45 của HĐND tỉnh; NQ số 20 của HĐND TX Quảng Yên về cơ chế hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội, chuyển giao khoa học công nghệ, giai đoạn 2017- 2020 và Nghị định số 02 của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiên tai, dịch bệnh.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tham gia đóng  góp nhiều ý kiến, kiến nghị về việc triển khai NQ của HĐND tỉnh, cũng như NQ của HĐND thị xã. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền cần quan tâm hơn nữa đến việc hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm hàng hóa nông nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để người dân và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các chính sách hỗ trợ của tỉnh, địa phương. Đồng thời, tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng như điện, nước, giao thông để đẩy mạnh phát triển hàng hóa nông nghiệp…

Các đại biểu tham dự hội nghị đề xuất các giải pháp phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung.
Các đại biểu tham dự hội nghị đề xuất, kiến nghị các giải pháp phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung.

Những thắc mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được các đồng chí lãnh đạo TX Quảng Yên, lãnh đạo Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, giải đáp cụ thể. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tìm ra giải pháp đồng bộ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào sản xuât nông nghiệp theo hướng bền vững bền vững… Qua đó, cung cấp cho thị trường các sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, an toàn thực phẩm, nâng cao thu nhập cho người nông dân. Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh và địa phương.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.