Tập huấn, phổ biến chế độ kế toán, chính sách thuế, cơ chế hỗ trợ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh

Thứ Sáu, 23/12/2016, 14:36 [GMT+7]
.
.

Sáng 23-12, tại TP Uông Bí, Sở Tài chính-Cục thuế tỉnh-Trường Trung học Kinh tế Quảng Ninh phối hợp tổ chức triển khai chương trình hội nghị tập huấn, phổ biến chế độ kế toán, chính sách thuế và một số cơ chế hỗ trợ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh. Tham gia có các đại biểu thuộc 100 doanh nghiệp khu vực miền Tây của tỉnh.

Đồng chí Phan Doãn Thức, Phó Giám đốc Sở Tài chính phát biểu khai mạc hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được tập huấn chế độ kế toán và phổ biến văn bản liên quan đến công tác kế toán như: Thông tư, Nghị định liên quan đến chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Kế toán áp dụng trong hoạt động kinh doanh; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập. Đồng thời, phổ biến một số nội dung cơ bản về chính sách của Trung ương, của tỉnh hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế-xã hội; các nội dung liên quan đến vướng mắc của người nộp thuế trong năm 2016 và cải cách hành chính thuế từ năm 2014-2016… Kết thúc tập huấn, các kế toán tham gia đều được cấp chứng chỉ.

Hội nghị nhằm giúp cho đội ngũ kế toán tại các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt những nội dung mới của chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa; Luật thuế GTGT; Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế; những cơ chế chính sách của tỉnh về khuyến khích, hỗ trợ cá nhân, tổ chức trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là một trong các hoạt động triển khai Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

   Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.