Phường Yết Kiêu (TP Hạ Long): Nhiều giải pháp phát triển thương mại, dịch vụ

Thứ Tư, 20/02/2019, 07:45 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, phường Yết Kiêu đã khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đảm bảo thị trường, phát triển thương mại, dịch vụ. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống của người dân, xây dựng phường ngày càng phát triển.

Cán bộ phường Yết Kiêu kiểm tra chất lượng dịch vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn;
Cán bộ phường Yết Kiêu thực hiện kiểm tra chất lượng dịch vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Nhà hàng Tây Bắc. 

Ông Nguyễn Thành Đức, Chủ tịch UBND phường Yết Kiêu, cho biết: Bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, thành phố, phường đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm 2019 về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”. Trong đó, xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm là triển khai đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động kinh tế - xã hội. Đồng thời, tạo ra môi trường hấp dẫn đầu tư, phục tốt người dân, doanh nghiệp và khách du lịch, đảm bảo về quản lý an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. UBND phường Yết Kiêu luôn tạo điều kiện thuận lợi và đưa ra nhiều giải pháp để thương mại, dịch vụ phát triển.

Theo đó, UBND phường đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là bộ phận “một cửa” để tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh đến giao dịch. Đơn vị rà soát cắt giảm và chuẩn hóa các thủ tục hành chính theo tiêu chuẩn ISO, giảm thời gian và chi phí trong thực hiện các thủ tục. Đơn vị phấn đấu đến năm 2020 tối thiểu 90% số thủ tục hành chính được cung cấp dưới dạng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Cùng với đó, đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng lĩnh vực, đầu tư các hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin, đảm bảo nhu cầu phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời, phát triển các dịch vụ mới, mở rộng vùng phục vụ, xây dựng cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông phát triển hạ tầng thông tin và truyền thông trên toàn địa bàn. Tăng cường đa dạng hóa các hình thức huy động vốn và đầu tư, đặc biệt là công tác thu hút đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) vào lĩnh vực dịch vụ; thu hút doanh nghiệp, tiểu thương vào đầu tư và phát triển kinh doanh trên địa bàn.

Đặc biệt, phường đã tăng cường quản lý thị trường, chống buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... nhằm bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, góp phần bình ổn thị trường trên địa bàn. Phường thường xuyên tổ chức các đoàn công tác kiểm tra chất lượng dịch vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn; quản lý các hoạt động văn hóa, đặc biệt là trong các lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, karaoke, vũ trường... và hoạt động quảng cáo ngoài trời. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các chủ nhà hàng, khách sạn thực hiện có hiệu quả thiết thực các nội dung của Bộ Quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ông Trần Đức Manh, Chủ Nhà hàng Tây Bắc, phường Yết Kiêu chia sẻ: Nhà hàng đi vào hoạt động từ năm 2017, những ngày đầu kinh doanh còn gặp nhiều trở ngại vì không có khách, các sản phẩm vẫn còn hạn chế. Nhưng đến nay, với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, chúng tôi đã mạnh dạn mở rộng nhà hàng với nhiều thực phẩm phong phú. Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục xây dựng chiến lược kinh doanh mùa hè sắp tới, cùng với đẩy mạnh đào tạo đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp hơn, góp phần thu hút khách hàng, tăng doanh thu và tạo sự cạnh tranh lành mạnh. 

Cùng với đó, phường đã chú trọng đến công tác bảo đảm an ninh trật tự để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh yên tâm buôn bán và mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tăng cường quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, đặc biệt tại các trục đường, tuyến phố trung tâm như chợ Hạ Long 2; chủ động phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan tạo sự đồng thuận, hỗ trợ cho việc triển khai các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.