Cô Tô: Chuẩn bị đưa Khu Dịch vụ Thương mại vào hoạt động

Thứ Ba, 18/12/2018, 09:36 [GMT+7]
.
.

Sau một thời gian xây dựng, Khu Dịch vụ Thương mại và phục vụ du lịch huyện Cô Tô đã được hoàn thành. Ban Quản lý Dịch vụ Công ích huyện Cô Tô đang khẩn trương các khâu cuối cùng để đưa Khu dịch vụ vào hoạt động.

Sau khi được UBND huyện bàn giao quản lý và khai thác Khu Dịch vụ Thương mại và phục vụ du lịch, Ban Quản lý Dịch vụ Công ích huyện Cô Tô đã rà soát số lượng, phân loại ngành nghề kinh doanh và thông báo chốt danh sách các hộ kinh doanh đã nộp hồ sơ bốc thăm vị trí bán hàng tại Khu dịch vụ.

Khu dịch vụ Thương mại huyện Cô Tô dựu kiến đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Khu dịch vụ Thương mại huyện Cô Tô dự kiến đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Khu dịch vụ thương mại được chia làm 88 ki-ốt bán hàng tạp hóa cố định trong nhà, 48 ki-ốt bán hàng ngoài trời, mỗi ki-ốt có diện tích từ 7,5-16m2. Ngoài ra, còn có 120 điểm bán hàng hải sản, mỗi điểm có diện tích 6m2 được bố trí trên khu đất dự phòng.

Tổ quản lý khu Dịch vụ Thương mại huyện Cô Tô đã tiếp nhận 363 hồ sơ đăng ký kinh doanh, trong đó có 116 hồ sơ thuộc diện ưu tiên và 247 hồ sơ tự do. Tổ quản lý đã tiến hành niêm yết công khai danh sách, bốc thăm, trưng cầu ý kiến nhân dân và hoàn thành các khâu cuối cùng trong công tác bốc thăm, phân lốt cho các hộ kinh doanh.

Khu kiot bán hàng cố định được xây dựng khang trang.
Khu kiot bán hàng cố định được xây dựng khang trang.

Ông Nguyễn Quang Trung, Phó Trưởng Ban dịch vụ Công ích – Tổ trưởng Tổ quản lý khu Dịch vụ Thương mại huyện Cô Tô cho biết: Việc bốc thăm, phân lốt cho các hộ kinh doanh sẽ diễn ra theo hình thức ưu tiên. Thứ nhất, ưu tiên cho các tiểu thương đã và đang kinh doanh tại chợ Cô Tô cũ và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Thứ hai, ưu tiên cho các đối tượng là tiểu thương đang kinh doanh tại chợ mà chưa có điểm kinh doanh, các tiểu thương có điểm kinh doanh tại chợ nhưng không kinh doanh hoặc cho mượn, chuyển nhượng. Thứ ba là ưu tiên các hộ tự giác tháo dỡ các công trình trên đất quốc phòng trước ngày 30/9/2017... Quá trình tiếp nhận hồ sơ, đăng ký, bốc lốt sẽ diễn ra một cách công khai, minh bạch.

Khu Dịch vụ Thương mại huyện Cô Tô được đưa vào hoạt động là điều kiện để phát triển thương mại của huyện, đồng thời sẽ đáp ứng nhu cầu mua bán hàng hóa, dịch vụ, thương mại và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và khách du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của địa phương.

Hoàng Phương (Trung tâm TT&VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.
.
.