Đại biểu với cử tri

Điện lực Hạ Long đảm bảo ổn định cấp điện trong mùa nắng nóng

Thứ Hai, 28/05/2018, 10:20 [GMT+7]
.
.

Mùa hè, nhất là những ngày nắng nóng là lúc nhu cầu sử dụng điện của các hộ dân tăng đột biến, đặc biệt là địa phương đông dân như TP Hạ Long. Bởi vậy, vấn đề đảm bảo ổn định cấp điện  cũng là nội dung được nhiều cử tri, người dân trên địa bàn TP Hạ Long kiến nghị và mong có những giải pháp cụ thể để ổn định sinh hoạt trong thời gian này.

g
Công nhân Điện lực Hạ Long kiểm tra thiết bị đấu nối điện tại khu dân cư.

Theo đánh giá của Điện lực Hạ Long, vào thời điểm những tháng hè nắng nóng kéo dài khiến cho nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn thành phố tăng mạnh. Thông thường, từ những ngày giữa tháng 5, sản lượng điện tiêu thụ của thành phố đã tăng từ 15% - 30%. Lượng điện năng tiêu thụ lớn dẫn đến hiện tượng một số trạm biến áp, đường dây trung, hạ thế bị quá tải, mất điện đột ngột. Trước tình trạng này, ngành điện bắt buộc phải tạm ngừng cung cấp điện để sửa chữa đường dây, nâng công suất các trạm biến áp. Bởi vậy, đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Chị Nguyễn Thị Nhàn, tổ 57, khu 4B, phường Cao Xanh cho biết: Qua nghe dự báo thời tiết, được biết mùa hè năm nay còn nóng hơn mọi năm. Thời tiết như thế này, chúng tôi lo nhất là mất điện đột ngột, nhất là nhà tôi còn có con nhỏ. Do vậy, gia đình tôi cũng như rất nhiều hộ dân rất mong ngành điện cần có giải pháp để đảm bảo nguồn điện ổn định cho các hộ sinh hoạt ổn định trong mùa nắng nóng này… 

g
Công nhân Điện lực Hạ Long vệ sinh đường dây điện đảm bảo đường dẫn ổn định.

Theo thống kê, tính đến hết tháng 4-2018, Điện lực Hạ Long có trên 86.000 khách hàng. Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc kỹ thuật Điện lực Hạ Long cho biết: Để đảm bảo ổn định cấp điện cho khách hàng, Điện lực Hạ Long đã chủ động xây dựng, triển khai những phương án cụ thể để bảo đảm vận hành an toàn lưới điện, hạn chế thấp nhất sự cố để xảy ra mất điện. Trong đó, đơn vị đã tăng cường việc bảo dưỡng, vệ sinh đường dây để đảm bảo hiệu quả đường dẫn điện tại các điểm nối. Đồng thời, vào thời điểm nắng nóng, đơn vị sẽ tập trung toàn bộ lực lượng cho công tác vận hành, tăng cường kiểm tra các đường dây chuyển tải điện, các trạm biến áp để kịp thời phát hiện, xử lý sự cố do phụ tải điện tăng cao, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị bảo vệ, đóng cắt điện để thay thế kịp thời, đảm bảo khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Cũng theo ông Sơn, ngoài những biện pháp trên, Điện lực thành phố tiếp tục tập trung triển khai hoàn thiện lưới điện trung và hạ áp để giảm tổn thất điện năng trên lưới, nâng công suất máy các trạm biến áp nguy cơ quá tải. Đối với việc cắt điện để bảo dưỡng đường dây, Công ty sẽ thông báo trước 5 ngày cho các khu dân cư bị ảnh hưởng. Khi xảy ra sự cố điện, Công ty cũng phối hợp với đơn vị viễn thông nhắn tin qua tổng đài đến thuê bao của các hộ dân trong khu vực nắm được và tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng để kịp thời, nhanh chóng khắc phục, cấp điện trở lại... Đồng thời, Công ty cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền, áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện và sử dụng điện hợp lý trong các trường học, cơ quan, công sở, chiếu sáng công cộng, quảng cáo trang trí, hộ dân cư khi sử dụng các thiết bị điện trong mùa hè.

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.