Kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại TP Móng Cái

Thứ Ba, 19/04/2016, 20:28 [GMT+7]
.
.

Ngày 19/4, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành của tỉnh do Sở Công thương chủ trì đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại TP Móng Cái.

Đội QLTT số 4 TP Móng Cái tịch thu mỳ tôm hết hạn sử dụng
Đội QLTT số 4 TP Móng Cái tịch thu mỳ tôm hết hạn sử dụng

Theo đó, đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của TP Móng Cái về việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2016 cũng như các giải pháp đảm bảo VSATTP nói chung. Ngoài ra, đoàn đã kiểm tra thực tế tại chợ 3, chợ ASEAN và nhà hàng Nghĩa Bình. Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện ra hộ kinh doanh Phạm Thị Chín, ki ốt số 8 và 9, chợ ASEAN bày bán 120 lọ mắm hết hạn sử dụng, 45 gói mỳ tôm hết hạn sử dụng, 45 kg củ cải nhập lậu; hộ kinh doanh Trần Duy Toản, ki ốt số 3 và 4, chợ ASEAN bày bán 60 kg cà chua và 35 kg thanh mai không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trên cơ sở đó, Đoàn đã giao cho Đội QLTT số 4 TP Móng Cái tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính và tịch thu tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên. Đoàn cũng yêu cầu TP Móng Cái cần tăng cường hơn nữa công tác thanh, kiểm tra thực hiện các quy định đảm bảo VSATTP của các hộ kinh doanh, nhất là tại các chợ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các đơn vị quản lý, người sản xuất, hộ kinh doanh; ngăn chặn kịp thời thực phẩm nhập lậu...

Được biết, đến hết ngày 22/4, đoàn liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại các địa phương: Hải Hà, Đầm Hà, Bình Liêu, Tiên Yên. Qua đó,  kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bát cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về đảm bảo ATTP; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác VSATTP.

Cao Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.