Cơ bản hoàn thành nơi ở mới cho người dân Bản Sen

Thứ Tư, 07/12/2016, 16:07 [GMT+7]
.
.

Sau một thời gian thi công đến nay, Khu tái định cư xã Bản Sen (huyện Vân Đồn) đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, đạt trên 95% tiến độ, đủ các điều kiện cho hộ dân xây dựng "chốn ở mới". Với mặt bằng, hạ tầng khang trang nhiều hộ dân đã phấn khởi chuyển về nhận đất, thi công nhà ở chuẩn bị cho dịp Tết này.

Đợt mưa lũ lịch sử năm 2015 đã khiến cho toàn bộ thôn Bản Sen, xã Bản Sen bị ngập lụt hoàn toàn. UBND tỉnh đã phê duyệt dự án xây dựng Khu tái định cư thuộc thôn Nà Sắn, xã Bản Sen, chuyển các hộ dân về nơi ở mới. Theo đó, dự án Khu tái định cư có tổng diện tích 2,1 ha, tổng mức đầu tư trên 27 tỷ đồng, đảm bảo mặt bằng xây dựng cho các hộ dân với diện tích 300 - 400 m2/hộ.

Sau hơn 5 tháng tích cực thi công đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính, đủ điều kiện cho các hộ dân đến xây dựng nhà ở. Thông tin từ Ban Quản lý Dự án công trình huyện Vân Đồn cho biết, các hạng mục chính là cấp nước, cấp điện và hạng mục san nền đã cơ bản hoàn thành. Hiện hạng mục cấp nước đã thi công xong phần đập dâng, bể lọc, bể chứa. Hạng mục đường giao thông nội bộ, nhà sinh hoạt cộng đồng đã hoàn thành, đang hoàn thiện hạng mục lề đường và rãnh thoát nước mặt bổ sung. Trước đó, ở hạng mục cấp điện, đơn vị thi công đã hoàn thành đổ bê tông hố móng, cột điện, kéo dây và đóng điện từ ngày 29-10. Hiện các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thi công, những hạng mục cuối cùng dự kiến sẽ sớm hoàn thành trung tuần tháng 12-2016 để người dân sớm an cư.

vv
Cho tới thời điểm hiện tại hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư cơ bản đã hoàn thành, khang trang

 

faf
Nhà văn hóa Khu tái định cư khang trang phục vụ nhu cầu sinh hoạt khi về nơi ở mới, một trong những hạng mục được hoàn thành từ sớm

 

faf
Trước đó, đơn vị thi công đã hoàn thành hạng mục đổ bê tông hố móng, kéo dây,  cấp điện cho Khu tái định cư ngày 29-10.

 

 

faf
Đơn vị thi công cũng đã hoàn thành hạng mục đập dâng thu nước, dẫn nước về nhà máy lọc nước...

 

FA
Nhà máy cấp nước quy mô gồm hệ thống lọc, bể chứa, máy bơm... cấp nước cho toàn bộ khu tái định cư

 

fa
 Nhiều hộ dân đã tập kết nguyên vật liệu, tranh thủ thời tiết thuận lợi tiến hành xây nhà cửa

 

FA
...Trong niềm vui có mặt bằng cao ráo thuận lợi, hạ tầng khang trang, nhiều hộ dân phấn đấu hoàn thành sớm để vào nhà mới trước Tết Nguyên đán.

 Hà Phong

.
.
.
.
.
.
.
.