Phát động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới, tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019

Thứ Ba, 04/06/2019, 14:33 [GMT+7]
.
.

Sáng 4/6, tại TP Hạ Long, Khối Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức chương trình hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019.

Các đại biểu cùng nhân dân thực hiện hoạt động thả cá về môi trường tự nhiên hưởng ứng
Các đại biểu và nhân dân tham gia thả cá về môi trường tự nhiên.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững, thời gian qua, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia bảo vệ môi trường. Trong đó có một số phong trào, mô hình nổi bật như: Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và bảo vệ môi trường; mô hình “văn phòng xanh”, “công sở văn minh xanh, sạch, đẹp”; cổng trường thanh thiếu nhi tự quản xanh - sạch - đẹp và an toàn, đoạn đường em chăm; câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên tham gia bảo vệ môi trường; ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh... đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, nhân dân và du khách tham gia.

Người dân đi bộ diễu hành tại một số tuyến phố hưởng ứng chương trình.
Người dân đi bộ diễu hành tại một số tuyến phố hưởng ứng chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam đã được đông đảo cán bộ, người dân hưởng ứng như: diễu hành, thả cá về tự nhiên, dọn vệ sinh môi trường…

Thông qua chương trình đã góp phần giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm, xây dựng lối sống đẹp, văn minh vì cộng đồng trong các cơ quan, đoàn viên, hội viên, nhân dân và du khách về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.