Sớm hoàn thiện nâng cấp đoạn QL18C qua xã Đồng Văn

Thứ Hai, 04/01/2021, 11:02 [GMT+7]
.
.

Đoạn QL18C đi qua địa bàn xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu là một trong những tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh, tuy nhiên do khai thác nhiều năm nên đã xuống cấp. Cử tri nơi đây kiến nghị cần đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông. Trước thực trạng đó, Sở GT-VT Quảng Ninh đang tiến hành sửa chữa, nâng cấp, mở rộng mặt đường đoạn quốc lộ này.

Đợt sửa chữa nâng cấp đoạn QL18C này, Sở GT-VT Quảng Ninh tiến hành sửa chữa 7,5km đã xuống cấp nhất và đảm bảo hoàn thành tiến độ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thực tế tại công trường thi công, phóng viên ghi nhận được không khí làm việc hối hả của cán bộ, người lao động. Hai bên đường đã được cạp mở rộng đảm bảo 2 phương tiện có trọng tải lớn có thể tránh nhau lưu thông dễ dàng.

Hệ thống cống hộp được xây mới thay các đập tràn chấm dứt tình trạng ngập lụt mỗi khi mùa mưa về.
Hệ thống cống hộp được xây mới thay các đập tràn chấm dứt tình trạng ngập lụt mỗi khi mùa mưa về.

Anh Nguyễn Viết Lan, Chỉ huy trưởng thi công công trình Công ty CP Xây dựng Quảng Ninh, cho biết: Để hoàn thành công trình theo tiến độ, đơn vị yêu cầu các nhà thầu tăng cường máy móc thiết bị làm việc, thậm chí tăng ca, tăng kíp.

Hiện một số công đoạn như phá đá cắt cua, hạ dốc, đơn vị phải tập trung tăng tốc để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Đối với công trình này, Sở GT-VT Quảng Ninh tiến hành thay thế các đập tràn bằng hệ thống cống hộp để chấm dứt tình trạng cứ đến mùa mưa lũ là đường bị ngập, chia cắt, khiến cho người dân không thể đi qua được. Khi các đập tràn được xoá bỏ chắc chắn sẽ tạo thuận lợi rất nhiều cho người dân ở đây xuất bán các loại hàng hoá của địa phương.

Ông Vi Đức Phúc (người dân xã Đồng Văn) cho biết: Chúng tôi rất vui vì có con đường mới để đi sau rất nhiều lần kiến nghị với các cơ quan chức năng, bây giờ không còn cảnh đường nhiều ổ trâu, ổ gà như trước nữa. Để các đơn vị thi công hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra, người dân nơi đây cũng chủ động hiến đất để mở rộng điểm cua tránh mất ATGT.

Một số đoạn đã được đơn vị thi công trải nhựa áp phan.
Một số đoạn đã được đơn vị thi công trải nhựa áp phan.

Sau khi hoàn thành việc nâng cấp 7,5km trên đoạn QL18C đi qua địa bàn xã Đồng Văn, trong thời gian tới Sở GT-VT tiếp tục sửa chữa, mở rộng một số đoạn còn lại để xoá hoàn toàn ổ trâu, ổ gà, cắt cua trên đường nhằm đảm bảo ATGT cho việc lưu thông. Bên cạnh đó, tạo hành lang ATGT tránh tình trạng người dân xây dựng các công trình lấn chiếm, xâm hại để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Đoạn QL18C đi qua địa bàn huyện Bình Liêu đang từng bước được nâng cấp, sửa chữa tích cực để hoàn thành sớm trong những ngày đầu xuân 2021, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nơi đây.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.