Đảm bảo nguồn hàng hoá phục vụ nhân dân

Thứ Sáu, 08/01/2021, 07:22 [GMT+7]
.
.

Với mục tiêu đảm bảo nhu cầu mua, bán hàng hóa tăng cao vào dịp cuối năm cho người dân, thời điểm này các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã chủ động dự trữ vật tư, nguồn hàng hóa một cách hợp lý, thực hiện nghiêm túc quy định về dự trữ lưu thông để cung ứng đủ, kịp thời cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các đơn vị kinh doanh lớn như: GO! Hạ Long, MM Mega Maket, VinMart, Lan Chi..., đã chủ động nguồn hàng đảm bảo cung ứng cho nhu cầu mua sắm của người dân vào dịp Tết.
Các đơn vị kinh doanh lớn như: GO! Hạ Long, MM Mega Maket, VinMart, Lan Chi..., đã chủ động nguồn hàng đảm bảo cung ứng cho nhu cầu mua sắm của người dân vào dịp Tết.

Theo khảo sát vào thời điểm này, thị trường hàng hóa trên địa bàn tương đối phong phú, đa dạng. Giá cả một số mặt hàng thiết yếu tại các chợ trên địa bàn TP Hạ Long vẫn giữ ổn định. Tại một số siêu thị lớn như GO! Hạ Long, MM Mega Maket, VinMart, Lan Chi,... khá nhiều mặt hàng phục vụ Tết đã có mặt trên các kệ hàng như: Bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, gạo nếp, các mặt hàng nông sản, thực phẩm tươi sống... và không có hiện tượng khan hàng hay tăng giá đột biến thời điểm này cũng như vào thời điểm áp Tết bởi đã có sự chuẩn bị nguồn hàng hóa cung ứng.

Cũng theo dự báo, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ tăng cao hơn so với các tháng trong năm, do đó để đảm bảo cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, siêu thị đã nghiên cứu kỹ nhu cầu thị trường, chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch, xây dựng phương án dự trữ hàng hóa đảm bảo đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết.

Chị Lục Thị Dương, Giám đốc GO! Hạ Long, cho biết: Bước sang năm 2021, đơn vị đặt ra mục tiêu sẽ đạt doanh thu tăng trưởng khoảng trên 40% so với năm trước. Chính vì vậy, chúng tôi đã chủ động nguồn hàng từ sớm với rất nhiều loại mặt hàng phong phú phục vụ người dân. Nhiều mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ trong nước cũng như những sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh đã được chúng tôi nhập về và đang được sắp xếp lên kệ bày bán phục vụ người dân. Hiện tại, Go! Hạ Long đã chuẩn bị khoảng trên 100 tỷ nguồn hàng hóa cung ứng cho thị trường Tết. Số lượng hàng hóa lưu, bảo quản kho cũng đã về được khoảng trên 70% và từ nay tới Tết Nguyên đán chúng tôi sẽ tiếp tục về thêm hàng hóa để đảm bảo được lượng mua sắm của người dân, không để tình trạng khan hiếm hoặc hết hàng xảy ra trong hệ thống. Ngoài ra, dịp này cũng có rất nhiều chương trình khuyến mại, mua hàng giảm giá, bốc thăm trúng thưởng với nhiều mặt hàng có giá trị gửi tới tri ân khách hàng.

Nhiều sản phẩm lương thực, thực phẩm... đã được bày bán tại GO! Hạ Long nhằm đảm bảo nhu cầu về mua sắm hàng hóa cho người dân dịp Tết Nguyên đán 2021.
Nhiều sản phẩm lương thực, thực phẩm... đã được bày bán tại GO! Hạ Long nhằm đảm bảo nhu cầu về mua sắm hàng hóa cho người dân dịp Tết Nguyên đán 2021.

Theo thống kê từ Sở Công Thương, ngay từ tháng 11/2020, tổng lượng hàng hóa được các đơn vị nhập về phục vụ thị trường Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh ước đạt khoảng 2.000 tỷ đồng. Một số đơn vị lớn như: Go! Hạ Long chuẩn bị trên 100 tỷ đồng, MM Mega Market khoảng 150 tỷ đồng... số lượng giá trị hàng hóa có thể còn hơn phụ thuộc nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên việc chuẩn bị hàng và nhân lực phục vụ giao hàng tại nhà thông qua điện thoại, website, facebook..., cũng đã được các đơn vị chuẩn bị riêng và chiếm khoảng từ 8-10% trong tổng giá trị hàng đã dự trữ chuẩn bị của các đơn vị. Các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân được các đơn vị chuẩn bị tập trung vào: Gạo, miến, trứng, thịt, cá, rau, củ, quả và nhóm đồ hộp, đồ khô, gia vị, đường, muối, bánh, kẹo...

Cùng với đó, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh cũng tăng cường thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả, tăng cường theo dõi, nắm bắt diễn biến thị trường dịp cuối năm để đảm bảo xử lý kịp thời các vấn đề nổi cộm, phát sinh trên thị trường, đảm bảo cho nhân dân đón Tết đầy đủ, an toàn.

Ông Lê Hồng Giang, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho biết: Để đảm bảo cung ứng đủ lượng hàng hóa phục vụ người dân vào dịp Tết Nguyên đán 2021, Sở tiếp tục triển khai các chương trình kế hoạch của Bộ Công Thương, tỉnh để đảm bảo nguồn hàng đầy đủ, an toàn. Trong đó, tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng trọng điểm có nhu cầu cao trong dịp Tết tại một số siêu thị, chợ trên địa bàn. Đồng thời, xây dựng, phối hợp với các lực lượng liên ngành thực hiện kiểm tra dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán nhằm siết chặt công tác đảm bảo ATVSTP, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.