Cuối tháng 3/2021 sẽ khắc phục xong tình trạng điện áp thấp tại Đầm Hà và Hải Hà

Thứ Ba, 12/01/2021, 16:55 [GMT+7]
.
.

Tháng 3/2020, sau khi nhận được phản ánh của người dân về chất lượng điện áp thấp, lưới điện nhiều khu vực có nguy cơ mất an toàn, Sở Công Thương đã thành lập đoàn kiểm tra, làm việc trực tiếp với huyện Đầm Hà, huyện Hải Hà và Công ty Điện lực Quảng Ninh để làm rõ các kiến nghị của người dân.

Đoàn công tác
Đoàn công tác của Sở Công Thương kiểm tra tình trạng điện áp trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Qua kiểm tra của đoàn công tác cho thấy, tại 2 địa phương này vẫn còn gần 2.000 hộ dân có điện áp thấp dưới 200V (điện áp đo tại công tơ đặt cuối nguồn), nhiều nơi đường dây hạ áp vẫn tồn tại nguy cơ mất an toàn.

Từ đó, Sở Công Thương đã có văn bản tham mưu, báo cáo UBND tỉnh yêu cầu Công ty Điện lực Quảng Ninh triển khai ngay các giải pháp để giảm tình trạng điện áp thấp. 

Công nhân Điện lực Hải Hà tiến hành kéo dây để thay thế những đường dây điện đã bị xuống c
Công nhân Điện lực Hải Hà tiến hành kéo dây để thay thế những đường dây điện đã bị xuống cấp trên địa bàn xã Đường Hoa (huyện Hải Hà).

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Công ty Điện lực Quảng Ninh, thời gian qua, Điện lực Hải Hà đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và người dân để thực hiện các giải pháp kỹ thuật như: Cân pha, xử lý tiếp xúc phân tải, chuyển nấc phân áp máy biến áp phân phối, chuyển vị trí lắp đặt tụ bù hạ áp; đồng thời lập các dự án đầu tư để xử lý dứt điểm tình trạng này.

Theo ông Đinh Quốc Anh, Giám đốc Điện lực Hải Hà, tính đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã hoàn thành được 70% khối lượng và dự kiến sẽ hoàn thành xong trước ngày 31/3/2021, đảm bảo cho hệ thống lưới điện ở 2 địa phương vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.