18 gia súc chết vì rét đậm, rét hại ở Yên Bái

Thứ Ba, 12/01/2021, 16:39 [GMT+7]
.
.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục tăng cường trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm mạnh, đặc biệt ở các huyện vùng cao nhiệt độ trung bình xuống dưới 3 độ C; một số nơi nhiệt độ dưới 0 độ C, xuất hiện băng giá.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 11 giờ ngày 12/1, trên địa bàn tỉnh đã có 18 con trâu, bò bị chết rét, ước thiệt hại khoảng 480 triệu đồng.

Số trâu, bò chết rét trên đều thuộc các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, trong đó có 14 con trên 5 tháng tuổi, 2 con dưới 5 tháng tuổi.

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đã trực tiếp xuống kiểm tra, chỉ đạo các địa phương và người dân làm tốt công tác phòng, chống rét cho người; phòng chống rét và dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là diện tích mạ, đảm bảo gieo cấy theo kế hoạch; yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã tiếp tục rà soát thống kê thiệt hại, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Trước đó, UBND huyện Mù Cang Chải đã ban hành văn bản gửi các địa phương thuộc địa bàn huyện về ứng phó với rét đậm, rét hại; triển khai các biện pháp phòng, chống và khắc phục hậu quả của rét đậm, rét hại, khôi phục sản xuất; tổng hợp thống kê thiệt hại, ổn định đời sống nhân dân.

Theo TTXVN

.
.
.
.
.
.
.
.