Tổng kết thi đua, khen thưởng khối các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ tỉnh năm 2020

Thứ Tư, 16/12/2020, 14:49 [GMT+7]
.
.

Sáng 16/12, tại toà nhà Viettel Quảng Ninh (TP Hạ Long) đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 khối các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ tỉnh gồm 18 doanh nghiệp thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh do Viettel Quảng Ninh làm trưởng khối.

f
Trung tá Nguyễn Sỹ Chúc, Giám đốc Viettel Quảng Ninh, Trưởng khối thi đua đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm 2020.

Tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Sỹ Chúc, Giám đốc Viettel Quảng Ninh, Trưởng khối thi đua đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm 2020, điểm lại kết quả cụ thể hoạt động thi đua, khen thưởng gắn với thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong khối. Theo đó, dù gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trong khối hoàn thành tốt kế hoạch, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong công việc, nộp ngân sách Nhà nước, đảm bảo doanh thu, lương cho người lao động. Các đơn vị đều chú trọng công tác thi đua khen thưởng để động viên cán bộ nhân viên, đồng thời nhiều đơn vị trong khối còn được UBND tỉnh khen tặng hoặc Nhà nước tặng thưởng Huân chương.

Theo đánh giá chung, các doanh nghiệp đều nỗ lực, sáng tạo, phát huy tiềm năng sẵn có, hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu, đóng góp cho cộng đồng. Đồng thời, duy trì và thực hiện tốt việc phát động các phong trào thi đua, giao ước thi đua; phát động các phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung đa dạng, phong phú.

fafaf
Đại diện Ban Thi đua khen thưởng tỉnh tặng hoa cho Trưởng khối nhiệm kỳ năm 2020 và Trưởng khối, Phó khối năm 2021.

Đại diện Ban Thi đua khen thưởng tỉnh và các đại biểu dự hội nghị đều đánh giá cao công tác tổ chức khối ngày càng bài bản, quy củ; triển khai nhanh, kịp thời, sát phong trào thi đua của tỉnh và sự đồng tình, đoàn kết của cả khối. Đặc biệt, vai trò to lớn của đơn vị Trưởng khối trong đổi mới và đa dạng hoá hoạt động nhằm tăng cường giao lưu, đoàn kết nội khối. 10/18 đơn vị trong khối đã có thành tích tốt trong hoàn thành vượt mức kế hoạch, doanh thu đề ra; lo được công ăn việc làm, đời sống cho người lao động; thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước, người lao động; đồng thời vẫn có nhiều sáng kiến, lao động giỏi, sáng tạo trong bối cảnh khó khăn.

fafafff
Các đơn vị trong khối ký giao kết thi đua năm 2021.

Các đại biểu cũng nhất trí đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 cho khối, trong đó nhấn mạnh: Đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng; đẩy mạnh thi đua sản xuất, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng; phát huy vai trò của tổ chức Đảng và các đoàn thể trong vận động tuyên truyền đảng viên, người lao động tham gia phong trào thi đua; thực hiện tốt các chính sách xã hội, phong trào đền ơn đáp nghĩa...

Tại hội nghị, các thành viên khối cũng tiến hành ký giao ước thi đua, bầu ra Trưởng, Phó khối theo nguyên tắc luân phiên. Theo đó, Trưởng khối trong năm 2021 là Bảo Việt Quảng Ninh, Phó khối là Bưu điện tỉnh.

Hội nghị cũng thống nhất đề xuất với UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị trong khối là Viettel Quảng Ninh và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Ninh; 7 đơn vị nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Tạ Quân

.
.
.
.
.
.
.
.