Công ty CP Công nghiệp Ô tô - Vinacomin: Ổn định việc làm, tăng trưởng

Thứ Năm, 03/12/2020, 10:53 [GMT+7]
.
.

Để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và tạo điều kiện làm việc ổn định cho người lao động trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty CP Công nghiệp Ô tô - Vinacomin đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2020 đã đề ra.

Dây chuyền lắp ráp được đầu tư đồng bộ tại Công ty CP Công nghiệp Ô tô - Vinancomin.
Dây chuyền lắp ráp được đầu tư đồng bộ tại Công ty CP Công nghiệp Ô tô - Vinancomin.

Công ty CP Công nghiệp Ô tô - Vinacomin là đơn vị chuyên sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, cải hoán các loại xe đại xa, ô tô vận tải nặng, nhẹ và chế tạo các mặt hàng cơ khí chính xác phục vụ cho việc nội địa hóa xe ô tô của ngành Than. Cùng với những khó khăn chung của kinh tế cả nước, của TKV, Công ty cũng gặp không ít thách thức, nhất là sản xuất cơ khí phải phụ thuộc nhiều vào các đơn vị trong ngành, khi các đơn vị sản xuất than gặp khó khăn, thiết bị, xe, máy, ôtô vận tải giảm hoạt động, đồng nghĩa với việc sản xuất cơ khí của Công ty thiếu việc làm.

Trước thực trạng đó, Công ty đã tăng cường tìm kiếm việc làm ở các đơn vị trong và ngoài ngành, như: Chế tạo sửa chữa các silô, phễu cấp liệu, các con lăn băng tải, hệ thống tuyển… cho Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả, Công ty Tuyển than Hòn Gai; sửa chữa xe máy thiết bị, cung cấp vật tư cho Công ty Apatit tại Lào Cai, Nhiệt điện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang), Nhiệt điện Na Dương (tỉnh Lạng Sơn); đẩy mạnh chế tạo sản phẩm có thế mạnh đang được nhiều khách hàng tin dùng và có uy tín với bạn hàng, như ắc quy, bạc giằng cầu, rô tuyn, pit ton…

Cùng với đó, Công ty đổi mới trong chỉ đạo, điều hành sản xuất, như sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, sáp nhập một số phòng ban, giảm tối đa lao động gián tiếp theo hướng tinh giản, gọn nhẹ, nâng cao hiệu quả làm việc; xây dựng phương án trả lương hợp lý, khuyến khích người lao động, ưu tiên cho công nhân trực tiếp sản xuất. Công ty đặc biệt chú trọng tiết giảm chi phí, giảm giá thành trong định mức vật tư, nhân công, quản lý chi phí, phân định trách nhiệm tới tận người lao động, khoán sản phẩm đến từng công đoạn, từng người lao động để nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Công ty tiếp tục đầu tư thiết bị máy móc, nhân lực nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, thực hiện quy trình về chất lượng sản phẩm theo hệ thống quản lý chất lượng ISO. Qua đó, đã phát huy và khẳng định được các thế mạnh của Công ty trong lắp ráp, sửa chữa, tạo được lòng tin với TKV, khách hàng.

Theo chỉ tiêu đã điều chỉnh của TKV, năm 2020, doanh thu của Công ty được giao là 315 tỷ đồng. Nhờ linh hoạt trong công tác quản lý và kinh doanh, đến hết tháng 11, doanh thu của Công ty đạt trên 306 tỷ đồng, bằng 93% kế hoạch năm, đảm bảo việc làm cho hàng trăm lao động, với mức lương từ 8 -11 triệu đồng/người/tháng. Đây được đánh giá là những kết quả đáng khích lệ của Công ty trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.

Ông Phạm Xuân Phi, Giám đốc Công ty, cho biết: Trước những khó khăn chung của kinh tế hiện nay, đơn vị tiếp tục đưa ra những định hướng đúng đắn để cùng vượt khó, đảm bảo được mục tiêu tăng trưởng. Được sự chỉ đạo của Tập đoàn, sự hỗ trợ tạo điều kiện của các đơn vị trong ngành, nhất là sự nỗ lực phấn đấu của người lao động Công ty, sản xuất kinh doanh của đơn vị được duy trì ổn định và có bước phát triển, lo đủ việc làm cho tất cả các phân xưởng. Công ty phấn đấu hoàn thành vượt mục tiêu TKV giao, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Than.

Minh Đức

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.