Tập huấn ứng dụng mã hình QR trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

Thứ Tư, 04/11/2020, 09:40 [GMT+7]
.
.

Sáng 4/11, tại TP Hạ Long, Liên hiệp Các hội KHKT tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn ứng dụng mã hình QR trong truy xuất trực tuyến nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Tham dự tập huấn có trên 60 học viên là hội viên hội nghề cá, hộ sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc sử dụng mã QR là xu hướng và nhu cầu tất yếu trong thời kỳ 4.0. Ứng dụng không chỉ tạo thuận lợi cho các cơ quan quản lý nhà nước giám sát chất lượng mà người tiêu dùng và doanh nghiệp đều hưởng lợi vì nguồn gốc sản phẩm được minh bạch.

Trước những tiện ích đó, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã và đang khuyến khích các doanh nghiệp, người dân đưa vào áp dụng, sử dụng hệ thống mã QR để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa nhằm hướng đến một nền nông nghiệp sạch, an toàn, thông minh, nâng giá trị thương hiệu sản phẩm.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được phổ biến chính sách liên quan, ứng dụng mã QR trong truy xuất trực tuyến nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa; giới thiệu về hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm Quảng Ninh.

Tại hội nghị này, Liên hiệp Các hội KHKT tỉnh cũng đã tuyên truyền về Hội thi Sáng tạo KHKT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, 2020-2021.

Nguyên Ngọc

.
.
.
.
.
.
.
.