Ngân hàng CSXH chi nhánh Quảng Ninh

Giải ngân cho vay trả lương ngừng việc do dịch Covid-19

Thứ Tư, 18/11/2020, 17:49 [GMT+7]
.
.

Ngày 18/11, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Quảng Ninh (NHCSXH) đã thực hiện giải ngân 3 khoản vay đầu tiên cho 3 doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn tỉnh để trả lương ngừng việc cho lao động theo Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại diện NHCSXH chi nhánh Quảng Ninh và Công ty ông ty CP Dịch vụ du lịch quốc tế Minh Hằng ký kết vay vốn tín dụng.
Đại diện NHCSXH chi nhánh Quảng Ninh và Công ty Công ty CP Dịch vụ du lịch quốc tế Minh Hằng ký kết hợp đồng tín dụng.

Theo đó, 3 khách hàng vay vốn đợt này là Công ty CP Dịch vụ du lịch quốc tế Minh Hằng và 2 cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Móng Cái và TP Uông Bí, tổng vốn vay là 185,8 triệu đồng, trả lương ngừng việc cho 72 người lao động.

Hiện, NHCSXH chi nhánh Quảng Ninh đang hoàn thiện hồ sơ để giải ngân cho 1 đơn vị trên địa bàn TX Quảng Yên vay vốn với số tiền 415 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 121 người lao động.

Trong thời gian tới, NHCSXH tiếp tục phối hợp với đơn vị chức năng, các địa phương tổ chức rà soát nắm bắt các khách hàng có nhu cầu vay vốn và đủ điều kiện cho người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động.

Việc bổ sung đối tượng, nới giãn về điều kiện vay vốn và một số nội dung sửa đổi theo Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg ngày 19/10/2020 đã người sử dụng lao động tiếp tục duy trì được lao động, giúp người lao động ổn định cuộc sống, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở. 

Cao Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.