Tiên Nguyễn đoạt giải Doanh nhân tiêu biểu

Thứ Sáu, 09/10/2020, 14:05 [GMT+7]
.
.

Tiên Nguyễn cùng anh trai Phillip Nguyễn nhận giải Doanh nhân TP HCM tiêu biểu 2020 tại lễ kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam hôm 7/10.

Hai em chồng Tăng Thanh Hà cùng nhận giải thường nhờ có thành tích nổi bật trong kinh doanh và đóng góp xã hội. Riêng với Tiên Nguyễn, lần đầu tiên được vinh danh doanh nhân tiêu biểu là dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp.

Tiên Nguyễn nhận giải thưởng doanh nhân TP HCM tiêu biểu hôm 7/10.
Tiên Nguyễn nhận giải thưởng doanh nhân TP HCM tiêu biểu hôm 7/10.

Tiên Nguyễn là Phó Tổng giám đốc mảng Phát triển thời trang cao cấp của tập đoàn gia đình. Theo thông tin từ tập đoàn này, cô cùng ban Tổng giám đốc đưa công ty đạt tăng trưởng lợi nhuận năm 2019 đạt 50% so với năm trước và đạt 97% so với kế hoạch đề ra. Giữa bối cảnh dịch bệnh căng thẳng gây ra nhiều biến động cho nền kinh tế trong nước, riêng 6 tháng đầu năm 2020 tập đoàn nhà Tiên Nguyễn đã đạt 105% so với kế hoạch đề ra. Công ty của gia đình cô đã có 35 năm hoạt động, hiện phân phối 108 thương hiệu quốc tế tại Việt Nam.

Ngoài những thành tích trong kinh doanh, Tiên Nguyễn còn là gương mặt nổi bật trong hoạt động từ thiện như xây nhà tình nghĩa, xây dựng trường học và nơi ở cho các em học sinh, thầy cô giáo vùng sâu vùng xa, đóng góp vào các quỹ đền ơn đáp nghĩa của các chương trình xã hội tại các địa phương với tổng số tiền hơn 172 tỷ đồng từ năm 2009 đến năm 2019. Đặc biệt, trong đợt bùng phát đại dịch hồi đầu năm, Tiên Nguyễn với cương vị là giám đốc quỹ vì cộng đồng đã đại diện tập đoàn góp hơn 30 tỷ đồng cho công tác điều trị và phòng chống dịch Covid-19.

Phillip Nguyễn, anh trai của Tiên Nguyễn, cũng được vinh danh trong chương trình này.
Phillip Nguyễn, anh trai của Tiên Nguyễn, cũng được vinh danh trong chương trình này.

Giải thưởng doanh nhân tiêu biểu TP HCM 2020 nhận hơn 215 đề cử để bình chọn theo đánh giá của hội đồng xét duyệt. Những người được giải đều là những doanh nhân trẻ năng động, sáng tạo, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và cùng ban tổng giám đốc của các công ty đưa ra những hoạch định, đồng thời thực hiện nhiều dự án không chỉ trong kinh doanh mà còn nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, an sinh xã hội và hoạt động vì cộng đồng.

Tiên Nguyễn năm nay 24 tuổi, là một trong những "rich kid" được nhiều người quan tâm nhất tại Việt Nam. Cô sinh ra trong gia đình danh giá với mẹ là cựu diễn viên Thủy Tiên từng nổi danh với phim Vị đắng tình yêu, chị dâu là diễn viên Tăng Thanh Hà. Bố và các anh trai của cô bao gồm Phillip Nguyễn, Louis Nguyễn... cũng đều là những người nổi tiếng trong giới doanh nhân.

Nhan sắc đời thường của Tiên Nguyễn.
Nhan sắc đời thường của Tiên Nguyễn.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, Tiên Nguyễn sang Anh học tiếp lên cao học. Hiện tại, cô đã hoàn thành bằng Thạc sĩ Quản trị Hàng không (City University of London). Đầu tháng 3, sau khi mắc Covid-19, Tiên Nguyễn được đưa từ Anh về bằng chuyên cơ riêng và được xác định là "bệnh nhân 32" của Việt Nam. Từ khi được chữa khỏi nCoV, Tiên Nguyễn coi làm từ thiện là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Theo VnExpress

.
.
.
.
.
.
.
.