Quảng bá, kết nối tiêu thụ thủy sản Quảng Ninh vào thị trường Hà Nội

Thứ Hai, 26/10/2020, 10:52 [GMT+7]
.
.

Ngày 26/10, tại TP Hà Nội, Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm thủy sản của tỉnh Quảng Ninh đến các tập đoàn phân phối lớn, đơn vị kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội.

Quang cảng hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị đại diện các đơn vị đã được nghe thông tin về các tiềm năng, thế mạnh về thủy sản và sản phẩm nông nghiệp thế mạnh tỉnh Quảng Ninh; các đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP, sản phẩm thủy sản Quảng Ninh giới thiệu về các thế mạnh, năng lực sản xuất của đơn vị; các đơn vị phân phối chia sẻ về điều kiện kết nối sản phẩm thủy sản vào hệ thống.

Nhân dịp này, đại diện các đơn vị sản xuất, kinh doanh thủy sản Quảng cũng đã ký biên bản ghi nhớ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản an toàn đến tay người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, qua hội nghị các đơn vị phân phối của bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị BigC miền Bắc. MM Mega, Coopmart Hà Nội đã làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, chế biến, nuôi trồng thủy sản của Quảng Ninh để hỗ trợ, tư vấn hướng dẫn thủ tục quy trình tham gia vào chuỗi hệ thống bán lẻ của các tập đoàn trong thời gian tới.

Thông qua hội nghị, các nhà sản xuất, chế biến thủy sản và sản phẩm OCOP sẽ được thông tin về những điều kiện để đưa sản phẩm vào các chuỗi bán lẻ của những tập đoàn lớn và các đơn vị kinh doanh trên địa bàn Hà Nội. Từ đó, sẽ tạo điều kiện để nhân rộng ra các thị trường tiềm năng khác trên cả nước.

Các đơn vị
Các đơn vị sản xuất, kinh doanh thủy sản Quảng Ninh ký biên bản ghi nhớ với đơn vị tiêu thụ nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản an toàn.

Trước đó, từ ngày 23/10, Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Sở NN&PTNT cũng đã tổ chức Tuần giới thiệu sản phẩm hải sản và sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2020 tại Hà Nội với quy mô 60 gian hàng gồm 237 sản phẩm thủy hải sản và các sản phẩm OCOP Quảng Ninh. Chương trình diễn ra đến hết ngày 26/10.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.