Ngành Giáo dục bàn giải pháp kích cầu du lịch và kết nối tiêu thụ thủy sản

Thứ Hai, 26/10/2020, 11:01 [GMT+7]
.
.

Sáng 26/10, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai giải pháp thực hiện Kế hoạch số 183 ngày 15/10/2020 của UBND tỉnh về triển khai giải pháp hoàn thành mục tiêu đón 3 triệu khách du lịch trong quý IV-2020 và Kế hoạch số 185 ngày 19/10/2020 của UBND tỉnh về tổ chức kết nối tiêu thụ thủy sản tỉnh Quảng Ninh năm 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất nội dung, giải pháp thực hiện Kế hoạch số 183 và 185 của UBND tỉnh. Theo đó, trong quý IV-2020, các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc, cơ sở giáo dục căn cứ tình hình thực tế địa phương, đơn vị để nghiên cứu, xây dựng hoặc điều chỉnh kế hoạch tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm; cán bộ, giáo viên, người lao động tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh, địa chỉ du lịch tại các địa phương trong tỉnh vào các ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật hằng tuần, đặc biệt vào dịp Noel, tết dương lịch, âm lịch.

Kinh phí tổ chức đảm bảo theo đúng các hướng dẫn, quy định, xây dựng đầy đủ các phương án đảm bảo an ninh, an toàn và có sự tham gia phối hợp của tổ chức đoàn thể, cha mẹ học sinh (nếu tổ chức các hoạt động liên quan đến học sinh).

s
Quang cảnh Hội nghị.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục cũng tăng cường lựa chọn, sử dụng các sản phẩm thủy sản của tỉnh trong chế biến thực đơn các bữa ăn tại bếp ăn tập trung, bếp ăn bán trú, ưu tiên sử dụng sản phẩm ngao 2 cùi, hàu; sẵn sàng trong việc phối hợp tham gia kết nối tới các địa phương, đơn vị trên địa bàn để hỗ trợ doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh giới thiệu, bán các sản phẩm thủy sản cho cán bộ, giáo viên, người lao động (nếu có nhu cầu).

de
Các đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT đặc biệt lưu ý các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện Kế hoạch số 183, 185 của UBND tỉnh trên tinh thần tự nguyện, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đúng các quy định, hướng dẫn về công tác thu, chi; không để ảnh hưởng đến các hoạt động quản lý, giảng dạy, học tập trong cơ quan, đơn vị; phù hợp với đặc thù của từng đơn vị, địa phương, tạo được sức lan tỏa trong toàn ngành đưa việc trải nghiệm, tham quan, du lịch và kết nối tiêu thụ thủy sản trở thành một hoạt động thường xuyên. Qua đó, tham gia đóng góp trí tuệ, công sức vào phát triển kinh tế - xã hội, du lịch – dịch vụ của tỉnh.

Thu Phương

.
.
.
.
.
.
.
.