Hội chợ OCOP Quảng Ninh - 2020: Nhiều sản phẩm hấp dẫn, chất lượng

Thứ Năm, 29/10/2020, 15:19 [GMT+7]
.
.

Từ ngày 30/10- 4/11, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) sẽ diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh – 2020. Đáng chú ý, tại hội chợ năm nay có rất nhiều sản phẩm hấp dẫn, chất lượng, đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu mua sắm của người tiêu dùng.

a
Các sản phẩm OCOP Quảng Ninh được bày bán tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020 với mẫu mã đa dạng, bao bì bắt mắt.

Hiện Quảng Ninh có 402 sản phẩm OCOP, trong đó có 138 sản phẩm đạt sao theo Bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP của tỉnh. Các sản phẩm không ngừng được nâng lên về chất lượng, mẫu mã, chuẩn hóa về bao bì, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người tiêu dùng.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - 2020 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của Chương trình OCOP Quảng Ninh nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng nối lại thị trường tiêu thụ, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hội chợ lần này có 417 gian hàng, tăng 43 gian hàng so với kỳ hội chợ trước, không có sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế. Các quầy hàng được bố trí thuận tiện cả bên trong và bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, gồm: Các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm hải sản tỉnh Quảng Ninh như hàu, ngao, tôm, ghẹ...; các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong cả nước với trên 532 sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu vùng miền; các gian hàng triển lãm sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh… Đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp, đơn vị tham gia hội chợ đã sẵn sàng nguồn hàng, chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm để trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ.

Chị Cao Hồng Vân, Giám đốc Công ty MTV Newstar, cho biết: Chúng tôi vẫn thực hiện tốt công tác vừa phòng dịch, vừa đảm bảo sản xuất, đáp ứng nguồn hàng ra thị trường. Hội chợ lần này, chúng tôi mang đến sản phẩm đặc sắc nhất của Công ty, đó là nước mắm sá sùng. Sản phẩm này được Công ty đầu tư kỹ lưỡng cả về chất lượng, mẫu mã. Thông qua hội chợ, chúng tôi cũng mong muốn sản phẩm tiếp tục được người tiêu dùng biết tới rộng rãi hơn và đây cũng sẽ là bước đệm để đưa sản phẩm của chúng tôi vào bày bán tại các chuỗi hệ thống bán lẻ lớn như: Central Rentail Việt Nam, Mega Market Việt Nam, Coopmart Hà Nội...

a
Nhiều sản phẩm được chế biến từ các mặt hàng thủy, hải sản được người dân tin tưởng, lựa chọn tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2020, diễn ra vào tháng 5/2020.

Ông Nguyễn Kiên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công Thương Quảng Ninh, cho biết: Qua công tác đăng ký tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, lượng hàng hóa tại hội chợ lần này rất đa dạng, phong phú. Để hội chợ diễn ra an toàn, Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra chất lượng hàng hóa; xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị vi phạm về nguồn hàng, chất lượng sản phẩm theo quy định. Cùng với đó, nằm trong chuỗi các hoạt động của hội chợ, hội nghị kết nối cung - cầu sẽ là cơ hội để các đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong thời điểm vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Được biết, Hội chợ OCOP Quảng Ninh kỳ này là một trong những sự kiện thuộc danh mục chương trình xúc tiến thương mại cấp quốc gia năm 2020 và được tổ chức kết hợp với chuỗi các hoạt động nhằm kích cầu tiêu dùng du lịch, hướng tới mục tiêu hoàn thành đón 3 triệu lượt khách du lịch đến với Quảng Ninh trong quý IV-2020.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.