Hải Hà: Gặp mặt, kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Thứ Sáu, 09/10/2020, 19:34 [GMT+7]
.
.

Ngày 9/10, huyện Hải Hà tổ chức gặp mặt doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và tiếp xúc doanh nghiệp quý III/2020.

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, lãnh đạo huyện Hải Hà tặng hoa chúc mừng các doanh nhân
Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, lãnh đạo huyện Hải Hà tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hải Hà có 228 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, trong đó có 157 công ty TNHH, 23 công ty cổ phần, 5 doanh nghiệp tư nhân, 29 HTX và 14 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với tổng vốn điều lệ hơn 23.200 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 13.500 lao động. Từ đầu năm đến nay, đã có 28 doanh nghiệp thành lập mới, đồng thời có 19 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; cùng với địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép vừa đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Hải Hà đã thông tin tới các doanh nghiệp về tình hình kinh tế-xã hội của huyện trong 9 tháng đầu năm và tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Quang cảnh buổi gặp gỡ.
Quang cảnh buổi gặp gỡ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, huyện Hải Hà đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động ổn định trở lại. Trong đó, tập trung vào cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi về mặt bằng, chính sách ưu đãi, nguồn lao động để thu hút các nhà đầu tư.

Hữu Việt

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.