Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sử dụng nước sạch

Thứ Năm, 01/10/2020, 13:00 [GMT+7]
.
.

Chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng, thời gian qua Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã thực hiện nhiều chính sách đồng bộ hỗ trợ các hộ nghèo, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 nằm trên địa bàn mạng lưới cấp nước do Công ty quản lý.

Gia đình
Công ty Nước sạch Quảng Ninh hỗ trợ lắp đặt miễn phí đấu nối sử dụng dịch vụ cấp nước cho gia đình chị Nguyễn Thị Thúy (khu 8, phường Hà Phong, TP Hạ Long).

Một trong những hỗ trợ thiết thực mà Công ty đã thực hiện đó là miễn phí đấu nối, lắp đặt, sử dụng dịch vụ cấp nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần giúp cho họ có cuộc sống ổn định hơn. Công ty cũng hướng dẫn, giúp đỡ hộ dân hoàn thiện thủ tục hồ sơ, đăng ký đấu nối, ký hợp đồng sử dụng nước.

Là một trong những gia đình được Công ty hỗ trợ miễn phí đấu nối sử dụng dịch vụ cấp nước, hộ chị Nguyễn Thị Thúy (khu 8, phường Hà Phong, TP Hạ Long) rất vui mừng khi được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình chị không đủ kinh phí để đấu nối, lắp đặt hệ thống nước sạch. Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã miễn phí lắp đặt, đấu nối tuyến ống khởi thủy từ mạng lưới cấp nước của Công ty, kéo rải đến vị trí đặt đồng hồ thích hợp gần vị trí sử dụng; đồng thời miễn phí lắp đặt 1 đường ống và vòi lấy nước kéo dài từ sau đồng hồ vào dụng cụ chứa nước cho gia đình chị Thúy cũng như các hộ dân được hưởng hỗ trợ.

Chị Thúy chia sẻ: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gia đình tôi không có nước sạch để sử dụng, thường phải tích trữ nước khi có mưa và nhờ nguồn nước của các hộ xung quanh. Đầu tháng 9 vừa qua, được sự hỗ trợ của Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, gia đình tôi đã chủ động về nguồn nước sinh hoạt, không phải đi xin nước như trước.

Gia đình anh Vũ Mạnh Cường (khu 3, phường Cao Thắng, TP Hạ Long) cũng chung niềm vui được miễn phí lắp đặt hệ thống nước sạch. Công ty còn hỗ trợ lắp đặt miễn phí cho gia đình anh 1 téc inox. Anh Cường chia sẻ: Trước đây gia đình tôi phải dùng nước giếng khoan, không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vừa qua, gia đình tôi đã được Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh hỗ trợ miễn phí lắp đặt, tặng téc chứa nước, gia đình tôi rất vui.

Gia đình anh Vũ Mạnh Cường (khu 3, phường Cao Thắng, TP Hạ Long) vui mừng khi có nguồn nước sạch sử dụng.
Gia đình anh Vũ Mạnh Cường (khu 3, phường Cao Thắng, TP Hạ Long) vui mừng khi có nguồn nước sạch sử dụng.

Từ tháng 7/2020 đến nay, Công ty đã hỗ trợ đấu nối, lắp đặt sử dụng dịch vụ cấp nước cho 3 hộ nghèo ở TP Hạ Long; kinh phí lắp đặt trung bình cho mỗi hộ khoảng 4 triệu đồng. Cùng với đó, từ đầu năm đến nay, Công ty thực hiện chính sách miễn giảm 100% tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt đối với 10m3 đầu tiên với nhóm khách hàng thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo; miễn giảm 100% tiền sử dụng nước với một số đơn vị y tế đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19; giảm giá 10% tiền sử dụng nước sạch cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, chịu tác động nặng nề nhất từ dịch Covid-19...

Ông Trần Mạnh, Phó tổng Giám đốc Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, cho biết: Thời gian tới, Công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của chính quyền các địa phương để thực hiện rà soát, miễn phí lắp đặt sử dụng dịch vụ cấp nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo nằm trên địa bàn mạng lưới cấp nước do Công ty quản lý mà vẫn chưa có nước sạch sử dụng. Đồng thời, Công ty tăng cường các biện pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong quá trình sử dụng nước. Qua đó, giúp sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp thuận tiện, an toàn hơn, cũng như nâng cao tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.