Vượt khó làm kinh tế giỏi

Thứ Sáu, 11/09/2020, 15:14 [GMT+7]
.
.

Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, đã có nhiều tấm gương phụ nữ vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những điển hình trong phong trào thi đua phát triển kinh tế. Và bà Trần Thị Ngoãn, phường Minh Thành (TX Quảng Yên) là một trong số đó.

Bà Trần Thị Ngoãn đang hướng dẫn khách hàng chọn lựa bàn ghế theo nhu cầu
Bà Trần Thị Ngoãn đang hướng dẫn khách hàng chọn lựa bàn ghế theo nhu cầu.

Xuất thân từ quê lúa Thái Bình, trong một gia đình thuần nông, lại đông anh chị em, nên bà Ngoãn đã sớm có được ý chí tự lập. 

Năm 1997, bà Ngoãn đã cùng chồng con đến với mảnh đất Quảng Yên để lập nghiệp. Bà chia sẻ: “Vợ chồng tôi phải đi bán chiếu rong, để con cái có tiền ăn học. Sau đó, vợ chồng tôi thuê một kiot nhỏ để bán quần áo. Tôi kinh doanh nhiều ngành nghề lắm, không kể hết được. Khó khăn là vậy, nhưng chúng tôi đều bảo ban nhau cố gắng, để con cái được no ấm, đầy đủ”.

Dám nghĩ, dám làm, nhờ số vốn tích góp được, bà Ngoãn quyết định chuyển hướng sang kinh doanh nội thất vào năm 2007. Cửa hàng nội thất Dậu Ngoãn do hai vợ chồng bà gây dựng đến nay đã làm ăn phát đạt, nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng.

Bà Ngoãn cho biết: “Ban đầu vốn ít nên tôi chỉ dám nhập những mặt hàng có giá cả phải chăng, sau đó dần dần phát triển lên những mặt hàng nội thất cao cấp hơn. Tôi tự mày mò tìm hiểu các loại bàn ghế, giường tủ với những chất liệu khác nhau, giá thành khác nhau, để phù hợp với thị hiếu khách, vì thế nhiều người tìm đến cửa hàng tôi mua hàng. Cả những khách ở xa như Móng Cái, Cẩm Phả, thậm chí cả ở tỉnh ngoài cũng gọi đặt hàng”.

Cửa hàng kinh doanh đồ nội thất của bà Ngoãn đã giúp giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương
Cửa hàng kinh doanh đồ nội thất của bà Ngoãn đã giúp giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Nhờ chịu khó, làm ăn uy tín và luôn đảm bảo chất lượng hàng hóa, giá cả lại phải chăng, đồng thời bà Ngoãn cũng sẵn sàng hỗ trợ trả chậm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên cửa hàng của gia đình bà luôn đông khách. Mỗi năm, trừ chi phí đầu tư, bà thu lãi hàng trăm triệu đồng, tạo việc làm cho 9 lao động với mức lương 10 triệu đồng/tháng và nhiều học sinh, sinh viên làm thời vụ.

Hiện nay, ngoài cửa hàng nội thất, bà Ngoãn còn kinh doanh thêm cả chăn ga, gối đệm, đồ thờ; rồi cho thuê trang phục biểu diễn. Mỗi lúc phát triển thêm một ít, dần dần bà trở thành chủ kinh doanh đa ngành nghề. Dù ở ngành nghề nào, bà cũng tâm niệm làm việc phải xuất phát từ cái tâm.

Dù kinh doanh ở ngành nghề nào, bà Ngoãn cũng nhận được sự tin tưởng của khách hàng
Dù kinh doanh ở ngành nghề nào, bà Ngoãn cũng nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

“Làm kinh doanh không chỉ chăm chăm nghĩ đến lợi nhuận, mà còn phải kinh doanh bằng cái tâm. Tôi luôn tự đặt mình vào vị trí của khách hàng, để xem họ cần những sản phẩm thế nào, giá cả ra sao. Đối với những khách hàng lâu năm, thân thiết, tôi cũng thực hiện các hoạt động tri ân bằng các thẻ quà tặng khi mua hàng, hay giảm giá cho khách hàng khi mua nhiều sản phẩm” - Bà Ngoãn chia sẻ.

Không chỉ kinh doanh giỏi, bà Ngoãn còn nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương. Nhận xét về bà Ngoãn, Chủ tịch Hội LHPN phường Minh Thành, Bùi Thị Minh Huế cho biết: Bà Ngoãn luôn gương mẫu, đảm đang, hết mình với phong trào và công tác hội. Luôn năng nổ, nhiệt huyết, giúp đỡ nhiều chị em hội viên còn khó khăn…

Đàm Vân

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.