Tọa đàm tác động của dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế Việt Nam và các giải pháp khắc phục

Thứ Bảy, 26/09/2020, 14:33 [GMT+7]
.
.

Sáng 26/9, Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Quảng Ninh (BIDV Quảng Ninh) đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Tác động của dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế Việt Nam và các giải pháp khắc phục đối với doanh nghiệp”. 

Quang cảnh buổi tọa đàm.
Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp đã lắng nghe Tiến sĩ Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia đánh giá lại những tác động của dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế ở các lĩnh vực trọng yếu của Việt Nam như: Nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thị trường chứng khoán... Qua đó cho thấy, nhiều ngành kinh tế chịu tác động mạnh với mức độ thiệt hại lớn. Chuyên gia kinh tế trao đổi một số giải pháp phù hợp với thực tế, giải đáp những vướng mắc, chia sẻ một số kinh nghiệm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn hiện nay.

Trong khuôn khổ của buổi tọa đàm, BIDV Quảng Ninh đã giới thiệu sản phẩm dịch vụ ngân hàng số. Việc sử dụng ngân hàng số giúp doanh nghiệp tiết giảm các chi phí, thời gian và nhân lực.

Tọa đàm là một trong những hoạt động cụ thể của BIDV Quảng Ninh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, duy trì phát triển. Được biết, thời gian qua, BIDV Quảng Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ; miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ vay; mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh.

Cao Quỳnh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.