Kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu

Thứ Ba, 15/09/2020, 15:10 [GMT+7]
.
.

Trong hai ngày 14 và 15/9, Sở Công Thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra về công tác ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương dịp Tết Trung Thu 2020 trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra ATTP dịp Trung Thu 2020 tại một số cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Hạ Long.
Đoàn công tác kiểm tra ATTP dịp Tết Trung Thu 2020 tại một số cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Hạ Long.

Theo đó, đoàn đã thực hiện kiểm tra 7 cơ sở tại TP Hạ Long và Cẩm Phả, bao gồm: Bánh ngọt Quang Hạnh; Hiệu bánh, mứt, kẹo Á Âu cao cấp Hoàng Lê; bánh ngọt Ngọc Lan Bakery; Cơ sở bánh Vượng Bảy (TP Hạ Long) và một số hộ kinh doanh trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Với các cơ sở, hộ kinh doanh, đoàn đã kiểm tra về hồ sơ liên quan đến nguồn gốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm theo quy định; tem nhãn sản phẩm hàng hóa; dây chuyền sản xuất, dụng cụ, thiết bị phục vụ đóng gói thực phẩm và bảo quản thực phẩm; lấy mẫu test nhanh các sản phẩm… Đồng thời, đoàn công tác cũng đã lấy 16 mẫu bánh các loại gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm các chỉ tiêu ATTP.

Đoàn công tác kiểm tra ATTP dịp Trung Thu 2020 tại một số hộ kinh doanh trên địa bàn TP Cẩm Phả.
Đoàn công tác kiểm tra ATTP dịp Tết Trung Thu 2020 tại một số hộ kinh doanh trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở, hộ kinh doanh đều cơ bản bảo đảm các điều kiện về ATTP theo quy định tương ứng. Đoàn kiểm tra cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Qua kiểm tra cho thấy, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên phần lớn các cơ sở sản xuất bánh Trung thu hiện đang sản xuất với số lượng hạn chế để thăm dò thị trường, một số cơ sở dự kiến tạm dừng sản xuất do sức mua thấp so với các năm trước.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.