Giá vàng hôm nay 20/9: Lặng sóng cuối tuần

Chủ Nhật, 20/09/2020, 08:58 [GMT+7]
.
.

Giá vàng thế giới hôm nay (20/9) không có nhiều thay đổi sau khi phục hồi nhẹ vào phiên hôm qua.

6h hôm nay (20/9), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1948 USD/ounce, không có nhiều thay đổi so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 1960 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng trong tuần qua bởi đồng USD lại tiếp tục suy yếu do tình hình kinh tế Mỹ tiếp tục rơi vào cảnh ảm đạm.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đang trượt dốc sau phiên giao dịch cuối tuần khi các nhà đầu tư tìm kiếm hướng đi mới khi cuộc họp của Fed cho thấy tình hình kinh tế Mỹ ảm đạm hơn mong đợi.

Giá vàng thế giới lặng sóng cuối tuần.
Giá vàng thế giới lặng sóng cuối tuần.

Trong báo cáo mới nhất cho thấy, tính đến hết tháng 8 nước Mỹ có gần 30 triệu lao động đang nhận trợ cấp thất nghiệp, qua đó có thể thấy thiệt hại nặng nề mà đại dịch gây ra.

Ngoài ra, Fed tiếp tục giữ lãi suất gần như bằng 0% cho đến hết năm 2023 và đưa ra dự báo về việc phục hồi kinh tế một cách chậm chạp và cần thêm sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ. Dự báo này của Fed đã khiến cho các nhà đầu tư hoang mang và phải tìm hướng đi mới.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 19/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra)

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,57 triệu đồng/lượng (bán ra)

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.