Đầm Hà: Khen thưởng "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi" giai đoạn 2017 – 2020

Thứ Bảy, 12/09/2020, 17:35 [GMT+7]
.
.

Chiều 11/9, UBND huyện phối hợp với Hội Nông dân tổ chức Hội nghị biểu dương phong trào “Hộ nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017 – 2020.

Đại biểu thăm quan gian hàng triển lãm các sản phẩm OCOP.
Đại biểu thăm quan gian hàng triển lãm các sản phẩm OCOP.

Trong 3 năm qua (2017 – 2020) phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Để tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân phát triển sản xuất, dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với các ngành tổ chức 352 buổi tuyên truyền, tập huấn cho trên 10.582 lượt cán bộ, hội viên kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Các cấp hội đã đứng ra tín chấp giúp hội viên được vay vốn để phát triển sản xuất với tổng dư nợ ủy thác hiện nay qua Ngân hàng chính sách xã hội trên 61 tỷ  đồng, nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân các cấp là 2.882 triệu đồng, qua Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn là trên 56 tỷ đồng.

Được tạo điều kiện về vốn, kiến thức KHKT, bà con nông dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến nay, hầu hết nông dân trong huyện đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ, đưa các giống cây, con mới vào nuôi trồng. Năng suất, sản lượng các cây trồng vật nuôi tăng, chăn nuôi phát triển theo quy mô trang trại, gia trại, từng bước hình thành những vùng sản xuất tập trung quy mô lớn, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất. Qua phong trào đã xuất hiện những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế, tiêu biểu như: gia đình hội viên Đinh Văn Thắng nuôi ngan, gà, ấp trứng thu nhập 300 – 500 triệu đồng/năm; hội viên Nguyễn Văn Tuyền với mô hình liên kết với nông dân phát triển chăn nuôi gà bản; hội viên Nguyễn Minh Thủy trồng cây ăn quả như ổi, cam, bưởi mang lại hiệu quả kinh tế cao…

Tọa đàm với cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu.
Tọa đàm với cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu.

Số hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã tăng dần theo từng năm. Năm 2020, toàn huyện có 2.996 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp cơ sở 1.829 hộ, cấp huyện đạt 905 hộ, cấp tỉnh 262 hộ. Qua phong trào đã giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm trong cách làm ăn để vươn lên thoát nghèo và làm giàu.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi qua chương trình tọa đàm với các cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu về những cách làm hay, sáng tạo trong phát triển kinh tế gia đình; về các chính sách và định hướng của huyện cho người dân tham gia phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển các sản phẩm OCOP của địa phương.

Huyện khen thưởng cho các hộ nông dân có thành tích xuất sắc.
Huyện Đầm Hà khen thưởng cho các hộ nông dân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, huyện Đầm Hà khen thưởng cho 36 hộ nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017 – 2020.

                                                Mai Thắm (Trung tâm TT-VH Đầm Hà)


 

.
.
.
.
.
.
.
.