Công ty CP nước sạch Quảng Ninh: Miễn phí lắp đặt nước cho hộ nghèo

Thứ Ba, 15/09/2020, 12:23 [GMT+7]
.
.

Nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Lá lành đùm lá rách”, chung tay chia sẻ khó khăn với cộng đồng, từ tháng 9/2020, Công ty CP nước sạch Quảng Ninh miễn phí đấu nối, lắp đặt sử dụng dịch vụ cấp nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo nằm trên địa bàn mạng lưới cấp nước do công ty quản lý.

Hộ chị Hoàng Hồng Thủy, phường Cao Thắng, TP Hạ Long được miễn phí lắp đặt hệ thống nước sạch.
Hộ chị Hoàng Hồng Thủy, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, được miễn phí lắp đặt hệ thống nước sạch.

Các hộ được hỗ trợ lắp đặt, đấu nối miễn phí tuyến ống khởi thủy từ mạng lưới cấp nước của công ty, kéo rải đến vị trí đặt đồng hồ thích hợp gần vị trí sử dụng. Đồng thời, miễn phí lắp đặt 1 đường ống và vòi lấy nước kéo dài từ sau đồng hồ vào dụng cụ chứa nước của các hộ dân.

Đối với các hộ chưa có dụng cụ chứa nước sạch, công ty hỗ trợ lắp đặt miễn phí 1 téc inox/hộ để chứa nước sạch, bao gồm chân đế, van phao, vòi nước. Bên cạnh đó, công ty cũng chủ động hướng dẫn, giúp đỡ các hộ dân hoàn thiện thủ tục hồ sơ, đăng ký đấu nối, ký hợp đồng sử dụng nước.

Hiện, Công ty CP nước sạch Quảng Ninh đã hỗ trợ đấu nối, lắp đặt sử dụng dịch vụ cấp nước cho 3 hộ nghèo cư trú trên địa bàn TP Hạ Long.

Thời gian tới, công ty sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương rà soát, tiếp tục miễn phí lắp đặt cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo (nằm trên địa bàn mạng lưới cấp nước do công ty quản lý) chưa có nước sạch. Qua đó, giúp sinh hoạt của người dân thuận tiện, an toàn hơn, cũng như nâng cao tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

Được biết, từ tháng 5 đến tháng 7/2020, Công ty CP nước sạch Quảng Ninh cũng đã thực hiện chính sách miễn, giảm 100% tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt đối với 10m3 đầu tiên, với nhóm khách hàng thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời, miễn giảm 100% tiền sử dụng nước sạch với một số đơn vị y tế đang thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, công ty cũng thực hiện giảm giá 10% tiền sử dụng nước sạch cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch - chịu tác động nặng nề nhất từ dịch Covid-19. 

Hoàng Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.