Thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Thứ Tư, 26/08/2020, 11:25 [GMT+7]
.
.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Gốm Đất Việt với 2 đơn vị là Công ty CP Gốm Đất Việt và Công ty CP Gạch ngói Đất Việt, đã triển khai nhiều biện pháp vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất kinh doanh hiệu quả, ổn định đời sống người lao động. 

v
Công ty CP Gạch ngói Đất Việt thực hiện giãn cách vị trí làm việc.

Bám sát văn bản chỉ đạo của tỉnh và TX Đông Triều về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty CP Gốm Đất Việt và Công ty CP Gạch ngói Đất Việt đã áp dụng biện pháp kiểm soát chặt chẽ. Toàn bộ cán bộ, công nhân đến Công ty làm việc bắt buộc phải đo thân nhiệt, vào buồng khử khuẩn, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc. Đối với cán bộ, công nhân có hộ khẩu khu vực tỉnh Hải Dương, Công ty tạo điều kiện cho ở lại khu tập thể của đơn vị để đảm bảo không lây lan dịch bệnh.

Anh Nguyễn Đình Sinh có hộ khẩu thường trú tại huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương), hiện làm việc tại Phân xưởng Khí hóa than, Công ty CP Gốm Đất Việt, cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin dịch bùng phát ở tỉnh Hải Dương, đơn vị đã tạo điều kiện cho cho tôi ở lại khu tập thể của Công ty, không về nhà như trước. Tôi cảm thấy thoải mái, yên tâm công tác. Cách làm này của Công ty rất hiệu quả, đảm bảo phòng dịch chung trong toàn đơn vị".

f
Những cán bộ, công nhân viên có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Hải Dương được Công ty CP Gốm Đất Việt bố trí ở lại khu tập thể.

Tại các khu vực sản xuất, 2 Công ty đều trang bị dung dịch rửa tay, nước sát khuẩn, khẩu trang; yêu cầu cán bộ, công nhân tuân thủ tuyệt đối việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Các Công ty không tổ chức họp đông người, không tổ chức đi tham quan; khuyến cáo người lao động hết giờ làm việc hạn chế đi đến chỗ đông người, tuyệt đối không đến các địa phương có dịch. Riêng khu vực bếp ăn tập thể, các Công ty bố trí khoảng cách bàn ăn phù hợp, có biện pháp ngăn ngừa nguồn lây nhiễm từ công tác tiếp phẩm phục vụ chế biến. 

Ông Nguyễn Quang Toàn, Tổng Giám đốc Công ty CP Gạch ngói Đất Việt, cho biết: Công tác tiếp phẩm trước kia là các đối tác chở thực phẩm vào tận trong bếp ăn. Bây giờ để phòng, chống dịch, Công ty đã làm việc với đối tác chỉ mang thực phẩm đến Công ty, đơn vị sẽ cử cán bộ, nhân viên có trách nhiệm tiếp quản thực phẩm mang vào trong bếp ăn, tránh nguồn lây từ quá trình vận chuyển.

Anh Nguyễn Văn Tiếng, công nhân Công ty CP Gạch ngói Đất Việt, chia sẻ: Ở khu vực sản xuất, tất cả các vị trí làm việc đều được bố trí mỗi người cách nhau tối thiểu 3m. Khi nghỉ giữa ca, Công ty trang bị nước sát khuẩn để mọi người vệ sinh trước khi sinh hoạt chung, nên công nhân rất yên tâm, nghiêm túc thực hiện. 

g
Cán bộ, công nhân viên Công ty CP Gạch ngói Đất Việt thực hiện đo nhiệt độ, khử khuẩn trước khi vào ca làm việc.

Không chỉ phòng, chống dịch cho cán bộ, công nhân trong đơn vị, 2 Công ty còn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa cho các đối tác, khách hàng đến làm việc tại đơn vị. Theo đó, 100% khách hàng, đối tác đến làm việc đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn, lưu trữ thông tin ở Công ty theo quy định chung. Tại tất cả những nơi làm việc trong Công ty, sau 24h bộ phận vệ sinh duy trì việc khử khuẩn, vệ sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động. Là khách hàng thường xuyên vào nhập hàng tại Công ty CP Gốm Đất Việt, anh Đỗ Văn Toanh (huyện An Lão, TP Hải Phòng), chia sẻ: "Trong quá trình vào đây đóng hàng cá nhân, tôi và tất cả mọi người đều đeo khẩu trang, tuân thủ  mọi quy định của doanh nghiệp đề ra". 

Ông Đồng Đức Chính, Tổng Giám đốc Công ty CP Gốm Đất Việt, khẳng định: Trong thời điểm này, tất cả các khách hàng của tỉnh Hải Dương không được đến Công ty để lấy hàng và cũng không vận chuyển hàng về Hải Dương, để đảm bảo an toàn dịch bệnh. Các huyện, tỉnh thành khác, Công ty áp dụng đúng quy định về việc kiểm soát dịch bệnh của tỉnh Quảng Ninh, của TX Đông Triều. 

x
Khách hàng đến giao dịch đều đeo khẩu trang theo quy định phòng dịch của đơn vị. 

Với việc triển khai nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP Gốm Đất Việt và Công ty CP Gạch ngói Đất Việt từ đầu năm đến nay được duy trì ổn định, thị trường tiêu thụ trong nước tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm 2019. Dự kiến đến hết tháng 8/2020 doanh thu của 2 Công ty đạt 443 tỷ đồng (Công ty CP Gốm Đất Việt đạt 250 tỷ đồng), thu nhập bình quân người lao động đạt 12 triệu đồng/tháng.

Hải Hà


 

.
.
.
.
.
.
.
.