Động lực để nâng cao hiệu quả sản xuất ở Than Dương Huy

Chủ Nhật, 23/08/2020, 16:32 [GMT+7]
.
.

Trong những năm qua, Công ty Than Dương Huy – TKV luôn quan tâm đến hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho cán bộ, công nhân. Điều đó chẳng những tạo ra môi trường giúp cho cán bộ, công nhân được giao lưu, thư giãn mà còn nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động sản xuất.

Khai mạc giải vô địch bóng đá nam phong trào DH-League năm 2020
Khai mạc giải vô địch bóng đá nam phong trào Than Dương Huy năm 2020.

Hàng năm, Công ty đều cử các đội vận động viên, diễn viên quần chúng tham gia các hội diễn nghệ thuật quần chúng, giải bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, cờ vua, cờ tướng do Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam tổ chức và đã đạt được nhiều thành tích cao. Có thể kể ra các giọng ca tiêu biểu của Than Dương Huy như: Tiến Chung, Khánh Linh, Tuấn Hoàng.v.v.

Những lời ca tiếng hát được cất lên từ trái tim, là tiếng nói bày tỏ tình yêu sâu sắc và niềm tin mãnh liệt vào một tương lai tươi sáng của ngành Than – ngôi nhà chung mà những người thợ mỏ Than Dương Huy đã lựa chọn để gửi gắm cuộc đời mình. Còn các giải thể thao lại là dịp động viên khuyến khích phong trào rèn luyện sức khỏe trong cán bộ công nhân viên và tăng cường sự giao lưu gắn kết, học hỏi lẫn nhau, tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để có được các hạt nhân văn hóa văn nghệ, xây dựng lực lượng đi thi đấu, hội diễn, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tại chỗ được lãnh đạo Công ty rất quan tâm và tạo điều kiện tổ chức các giải nội bộ. Tại Công ty, hàng năm đều tổ chức các giải thể thao truyền thống cho công nhân viên, thợ mỏ toàn công ty tham gia, thi đấu các bộ môn như cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, kéo co, bóng đá... 

Đặc biệt, từ năm 2019, sau khi khánh thành sân cỏ bóng đá nhân tạo của Công ty, giải vô địch bóng đá phong trào được tổ chức cho cán bộ công nhân viên Công ty tham gia, lấy tên là DH-League. Năm 2020, DH-League có sự tham gia của 20 đội. Giải bóng đá DH-League được tổ chức khởi tranh từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11 hàng năm.

Giải Bóng đá nam phong trào DH-League đang được diễn ra vào các buổi chiều chủ nhật hằng tuần tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh sau giờ làm việc, động viên cán bộ công nhân viên của Công ty hăng hái thi đua lao động sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, Công ty thường xuyên tổ chức các trận giao hữu bóng đá vào các dịp lễ, tổ chức các hoạt động biểu diễn văn nghệ phục vụ các hội nghị.

1Đội các cháu thiếu nhi tham gia biểu diễn văn nghệ tại hội nghị truyên dương Học sinh giỏi.jpg
Các cháu thiếu nhi con em của cán bộ, công nhân Công ty tham gia biểu diễn văn nghệ tại hội nghị tuyên dương học sinh giỏi do Công ty Than Dương Huy tổ chức.

Các điều kiện về nơi ăn ở, sinh hoạt, điều kiện đi lại, làm việc, văn hóa thể thao vui chơi giải trí của công nhân cũng được chăm lo chu đáo. Các khu nhà ở tập thể công nhân, khu nhà làm việc, nhà tắm giặt... được cải tạo xây dựng khang trang. Các hoạt động văn hoá thể thao, giải trí, tham quan du lịch được tổ chức thường xuyên từ Công ty đến các phân xưởng.

Chung cư 9 tầng dành cho thợ lò là một trong chung cư đầu tiên của ngành Than xây một cách khang trang cho công nhân. Khu nhà còn có 6 phòng dành riêng cho vợ con, gia đình thợ lò ra thăm ở. Khu tập thể còn có các thư viện phục vụ nhu cầu đọc, tìm hiểu thông tin; có sân thể thao rộng để cuối giờ thợ lò có thể chơi bóng đá, bóng chuyền, cầu lông. Các buổi văn hoá, văn nghệ, thể thao thường xuyên được tổ chức, giao lưu giữa các thợ lò trong khu tập thể với các tổ dân phố, khu dân cư lân cận.

Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo Công ty quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân, đầu tư nhà thi đấu khu, rèn luyện thể thao cho công nhân. Ông Trần Văn Toản, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo Công ty chăm lo tốt đời sống cho thợ lò, như tổ chức bữa ăn tự chọn, duy trì hệ thống lọc nước uống, tắm giặt, phát bảo hộ lao động, đề xuất làm nhà tạm che mưa nắng tại bến xe mới và tăng cường xe đón tại các bến xe có đông công nhân, khen thưởng động viên kịp thời các điển hình tiên tiến.

Công đoàn thường xuyên quan tâm tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể thao, giải trí cho người lao động. Những việc này đã góp phần chăm lo thiết thực, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho thợ lò, giúp họ thêm gắn bó, trách nhiệm hơn với doanh nghiệp, với công việc.

Phạm Học 

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.