Công ty TNHH MTV Nến nghệ thuật AIDI Việt Nam: Chăm lo cho lao động nữ

Thứ Tư, 12/08/2020, 08:05 [GMT+7]
.
.

Công ty TNHH MTV Nến nghệ thuật AIDI Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài, tổng số 1.550 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 85%. Thời gian qua công tác chăm lo cho người lao động (NLĐ), nhất là lao động nữ, được Công ty đặc biệt quan tâm.

Chị Tăng Minh Tâm, đại diện CĐCS Công ty TNHH MTV nến nghệ thuật AIDI Việt Nam nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ về
Chị Tăng Minh Tâm (ngoài cùng, bên phải), đại diện CĐCS Công ty TNHH MTV Nến nghệ thuật AIDI Việt Nam nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam về phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2020.

Là doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài nên để lãnh đạo doanh nghiệp nắm, hiểu luật và chia sẻ với NLĐ khó khăn hơn so với các đơn vị có chủ sử dụng lao động là người Việt. Vì thế, BCH Công đoàn Công ty một mặt thường xuyên cập nhật các thông tin về pháp luật lao động cho chủ sử dụng lao động, một mặt tích cực tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách liên quan đến CNLĐ nói chung, lao động nữ nói riêng, để họ có kiến thức bảo vệ mình.

Chị Tăng Minh Tâm, Chủ tịch Công đoàn Công ty, chia sẻ: CĐCS luôn kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ CNLĐ, chủ động tham gia có hiệu quả với lãnh đạo doanh nghiệp trong việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến nữ CNLĐ. Đặc biệt đã đưa được các điều khoản có lợi hơn cho lao động nữ so với quy định của pháp luật vào thỏa ước lao động tập thể, như: Chế độ nghỉ thai sản; hướng dẫn lao động nữ ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật; chú trọng lồng ghép bình đẳng giới trong quá trình xây dựng chính sách, kế hoạch của doanh nghiệp...

Công tác chăm lo đời sống cho NLĐ, nhất là lao động nữ được Công đoàn và Công ty chú trọng. CĐCS thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, mẹ đơn thân với số tiền từ 1 - 3 triệu đồng/người nhân Tháng Công nhân, Tết Sum vầy, Ngày Gia đình Việt Nam... Nhiều hoạt động cho lao động nữ được tổ chức như: Thể thao, văn nghệ giữa các tổ công đoàn, tặng quà cho nữ công nhân viên các ngày 8/3, 20/10; giáo dục về truyền thống và phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Chị Đào Thị Lành, Phân xưởng Đóng gói, cho biết: Nữ công nhân được khám sức khỏe định kỳ trong đó quan tâm đến khám phụ khoa. Công đoàn Công ty tổ chức các buổi nghe nói chuyện chuyên đề về giới, hôn nhân gia đình, sức khỏe sinh sản và cách nuôi dạy con trong thời đại mới; các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và lồng ghép giới trong hoạt động công đoàn.

Nữ CNLĐ làm việc tại Công ty TNHH MTV nến nghệ thuật AIDI Việt Nam.
Nữ CNLĐ làm việc tại Công ty TNHH MTV Nến nghệ thuật AIDI Việt Nam.

Các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua khác trong CNLĐ nói chung, nữ CNLĐ nói riêng, được đẩy mạnh. Hằng năm có 100% chị em chủ động đăng ký tham gia phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; có 90% số gia đình cán bộ, CNLĐ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; nhiều chị em có con là học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, con chăm ngoan, học giỏi.

"Công đoàn Công ty thường xuyên phối hợp với chuyên môn tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao tay nghề cho CNLĐ. Điều này sẽ khuyến khích và tạo điều kiện cho lao động nữ nâng cao kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập kinh tế quốc tế" - chị Nguyễn Thị Thương, công nhân Công ty chia sẻ.

Những năm qua, Công đoàn Công ty đã được nhiều cấp khen thưởng; được nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đó là minh chứng cho hoạt động tích cực và hiệu quả của CĐCS Công ty TNHH MTV Nến nghệ thuật AIDI Việt Nam.

Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.