Chủ động bình ổn thị trường

Thứ Tư, 12/08/2020, 16:12 [GMT+7]
.
.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dự báo nhu cầu mua hàng, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, có thể tăng cao thời gian tới, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3-4 lần so với trước, bảo đảm cung cấp cho người dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng, gây nhũng loạn thị trường.

Đoàn công tác Sở Công Thương kiểm tra nguồn hàng hóa tại Siêu thị Big C Hạ Long.
Đoàn công tác Sở Công Thương kiểm tra nguồn hàng hóa tại Siêu thị Big C Hạ Long.

Siêu thị Big C Hạ Long là một trong những đơn vị luôn đảm bảo cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân. Theo báo cáo nhanh của Siêu thị, công tác chuẩn bị nguồn hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết tại đơn vị luôn sẵn sàng, đủ để cung cấp cho thị trường, kể cả khi bùng phát dịch bệnh.

Bà Phạm Nữ, Giám đốc Siêu thị Big C Hạ Long, cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đơn vị nhận định nhu cầu mua hàng của người dân có thể sẽ tăng, nên đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3-4 lần so với trước để bảo đảm cung cấp cho người dân. Đồng thời, đơn vị tái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, như nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào siêu thị, tăng cường giao hàng tại nhà. Theo đó, khách hàng chỉ cần gọi điện đến số điện thoại hotline 19001880 và đặt hàng trên fanpage: GiaohangBigC là sẽ được tư vấn và đặt hàng thành công.

Siêu thị Big C Hạ Long triển khai chương trình bán hàng thịt lợn tươi không lợi nhuận đến hết tháng 8/2020.
Siêu thị Big C Hạ Long triển khai chương trình bán hàng thịt lợn tươi không lợi nhuận đến hết tháng 8/2020.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và Sở Công Thương Quảng Ninh, hệ thống Siêu thị Big C nói chung và Siêu thị Big C Hạ Long nói riêng, đang triển khai chương trình bán thịt lợn tươi không lợi nhuận từ ngày 6-31/8/2020. Theo đó, so với giá thị trường, giá cả các mặt hàng thịt lợn tươi tại Big C Hạ Long sẽ giảm từ 25.000-30.000 đồng/kg, với mục tiêu hỗ trợ người tiêu dùng trong giai đoạn dịch Covid-19 và bình ổn giá thị trường mặt hàng thịt lợn.

Tái khởi động bán hàng bình ổn giá, tại Quảng Ninh, Tổng Công ty lương thực miền Bắc - Vinafood 1 tiếp tục triển khai 8 điểm bán gạo bình ổn giá cho người dân bắt đầu từ cuối tháng 7/2020. Các điểm bán gạo bình ổn giá sẽ được triển khai tại TP Hạ Long, TP Uông Bí, TP Cẩm Phả và TP Móng Cái. Theo đó, Vinafood 1 đã triển khai bán gạo bình ổn giá với các loại gạo thương hiệu Vinafood gồm: Gạo tám Gò Công, túi 3,5kg, giá 120.000 đồng/túi; gạo tám Sóc Trăng, túi 3,5kg, giá 110.000 đồng/túi; gạo Hương Việt, túi 10kg, giá 160.000 đồng/túi. Tất cả các sản phẩm gạo thương hiệu của Vinafood 1 đều được giảm 10.000 đồng/túi so với giá thị trường niêm yết.

Siêu thị MM Mega Maket thực hiện đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào mua hàng.
Siêu thị MM Mega Market thực hiện đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào mua hàng.

Ông Lê Hồng Giang, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho biết: Trước những diễn biến của dịch Covid-19, Sở đã thành lập đoàn công tác kiểm tra việc đảm bảo hàng hóa, nguồn hàng tại một số đơn vị, nhà phân phối lớn, như Siêu thị Big C, Vinmart, MM Mega Market… Qua kiểm tra, các đơn vị, nhà phân phối đều đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng cần thiết, đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng dịch Covid-19 trong kinh doanh. Thời gian tới, Sở tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là. Đồng thời, nắm bắt thường xuyên các biện pháp bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo thống kê của Sở Công Thương, hiện trên địa bàn tỉnh có 1.598 cửa hàng, điểm bán hàng hoá nhu yếu phẩm thiết yếu. Tình hình dự trữ hàng hoá dồi dào, phong phú, không khan hiếm hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, như lương thực, thực phẩm, nước... đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh, kể cả trong điều kiện dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.