Xây dựng mối quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp

Thứ Tư, 08/07/2020, 08:06 [GMT+7]
.
.

Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) là điều kiện quan trọng duy trì sự phát triển ổn định của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo công bằng giữa lợi ích của người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động. Những năm qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã và đang tích cực nâng cao hiệu quả quy chế dân chủ nhằm xây dựng mối quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp.

Lãnh đạo Công ty CP Du lịch Hạ Long động viên NLĐ đi làm trở lại sau đại dịch Covid-19.
Lãnh đạo Công ty CP Du lịch Hạ Long động viên NLĐ đi làm trở lại sau đại dịch Covid-19.

Tại Công ty CP Du lịch Hạ Long, để thực hiện tốt QCDCCS thì chuyên môn đã phối hợp với Công đoàn xây dựng Bộ quy chế thực hiện dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Các quy chế, nội quy của đơn vị có liên quan đến NLĐ đều được lấy ý kiến của tập thể NLĐ hoặc đại diện tập thể NLĐ. Nhờ thực hiện tốt việc phối hợp giữa Công đoàn với người sử dụng lao động trong thực hiện QCDCCS nên nhiều năm qua tình hình Công ty luôn ổn định, NLĐ tin tưởng vào Ban lãnh đạo Công ty và yên tâm gắn bó với doanh nghiệp.

"Ngay cả trong bối cảnh khó khăn như ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trong 6 tháng vừa qua, chủ sử dụng lao động và công đoàn cũng đã kịp thời có những hỗ trợ về vật chất, động viên tinh thần NLĐ để họ yên tâm vượt qua khó khăn, gắn bó với doanh nghiệp” - ông Nguyễn Văn Quang, Phó Tổng Giám đốc Công ty, chia sẻ.

Trong quá trình phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống việc làm, thu nhập của NLĐ thì việc thực hiện tốt QCDCCS luôn được các doanh nghiệp coi là yếu tố then chốt. Bởi thế tại Công ty CP XNK thủy sản Quảng Ninh, QCDCCS thường xuyên được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với đặc điểm, tình hình của doanh nghiệp. Ông Lê Xuân Cầu, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết: “Các nội dung được lấy ý kiến rộng rãi của NLĐ và đặc biệt không đưa các ý kiến chủ quan của ban chấp hành công đoàn cơ sở và người sử dụng lao động mà chưa có ý kiến của tập thể NLĐ. Sau khi thực hiện xây dựng QCDCCS sẽ  tổ chức hội nghị NLĐ”. Việc tổ chức đối thoại với NLĐ cũng được thực hiện thường xuyên, liên tục theo nhiều hình thức: Thông qua các tổ công đoàn, thư điện tử, nhóm zalo, facebook để tạo diễn đàn của NLĐ trong Công ty. Qua đó, Công đoàn Công ty luôn có được thông tin của NLĐ và đề nghị đối thoại kịp thời, giải quyết vướng mắc. Nhờ đó, mối quan hệ giữa NLĐ, lãnh đạo doanh nghiệp luôn được duy trì tốt đẹp.

CNLĐ làm việc tại Công ty CP XNK thủy sản Quảng Ninh.
CNLĐ làm việc tại Công ty CP XNK thủy sản Quảng Ninh.

Đặc biệt, bản thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với những điều khoản có lợi cho NLĐ được nhiều công đoàn cơ sở quan tâm xây dựng, ký kết với doanh nghiệp. Điển hình như Công ty TNHH MTV Vinanewtarp Việt Nam (KCN Cái Lân, TP Hạ Long) đã có những điều khoản có lợi trong thỏa ước cho NLĐ như: Hỗ trợ cho NLĐ 500.000 đồng tiền xăng xe, 500.000 đồng tiền chuyên cần; 600.000 đồng tiền hỗ trợ thuê nhà; 300.000 đồng tiền hỗ trợ điện thoại; 180.000 đồng tiền ăn ca, NLĐ có con dưới 6 tuổi còn được thêm 100.000 đồng hỗ trợ gửi trẻ. Từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm, Công ty đều hỗ trợ thêm 200.000 đồng tiền nước uống cho công nhân.

Theo đồng chí Nguyễn Đức Hoạt, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật, LĐLĐ tỉnh, qua thực hiện QCDCCS, chất lượng các bản TƯLĐTT đã được nâng lên, từng bước hạn chế việc sao chép lại các quy định của pháp luật. Nội dung các bản TƯLĐTT tập trung vào một số nội dung đem lại lợi ích cho NLĐ như: Áp dụng mức lương tối thiểu cao hơn quy định pháp luật, lương tháng thứ 13, các khoản tiền thưởng; hỗ trợ tiền tàu xe cho CNLĐ nghỉ phép năm; nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ… Cùng với thực hiện TƯLĐTT thì việc tổ chức Hội nghị NLĐ cũng là nội dung được các cấp công đoàn tích cực phối hợp thực hiện. Trên địa bàn toàn tỉnh đã có trên 80% doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn tổ chức Hội nghị NLĐ, chất lượng các hội nghị, các cuộc đối thoại với NLĐ được cải thiện rõ rệt.

Việc thực hiện tốt QCDCCS trong doanh nghiệp đã góp phần chăm lo tốt đời sống cho NLĐ; nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, hạn chế tối đa các tranh chấp lao động tập thể xảy ra.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.