Triển khai hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

Thứ Ba, 28/07/2020, 16:35 [GMT+7]
.
.

Chiều 28/7, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (NHCSXH) tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả hoạt động quý II và 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III/2020. Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Quý II và 6 tháng đầu năm, hoạt động của Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh và cấp huyện tiếp tục được duy trì tốt. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trung ương cùng với nguồn lực của địa phương được triển khai có hiệu quả, góp phần thực hiện tốt các chương trình mục tiêu của tỉnh về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội. Tổng nguồn vốn thực hiện đến 30/6 đạt 3.189,3 tỷ đồng, tăng 88,7 tỷ đồng so với đầu năm; chất lượng tín dụng tiếp tục được duy trì, nâng lên, toàn tỉnh có 3 phòng giao dịch NHCSXH Ba Chẽ, Tiên Yên, Cẩm Phả không có nợ quá hạn; 129/177 xã không có nợ quá hạn. Nguồn vốn tín dụng chính sách từ đầu năm đã hỗ trợ cho 12.717 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp
Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kết luận tại cuộc họp.

Bám sát chỉ đạo của NHCSXH Trung ương và tỉnh, quý III/2020, Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan tập trung chỉ đạo các phòng giao dịch cấp huyện tổ chức giải ngân kịp thời các chương trình tín dụng chính sách theo chỉ tiêu kế hoạch đã được giao. Triển khai thực hiện cho vay đối với người lao động bị ảnh hưởng thiệt hại do Covid-19 và cho vay hỗ trợ tái đàn lợn sau dịch tả lợn châu Phi ngay khi được giao vốn; tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng, tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn, phấn đấu đến 30/9, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới 0,09% tổng dư nợ.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị NHCSXH tỉnh xây dựng kế hoạch giải ngân nguồn vốn 60 tỷ đồng theo Nghị quyết số 267 ngày 9/7/2020 của HĐND tỉnh chuyển ủy thác cho NHCSXH cho vay giải quyết việc làm theo Chương trình việc làm tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020; tiếp tục rà soát nhu cầu vay vốn, tập trung cho vay giải quyết việc làm đối với các hộ nghèo và các hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đảm bảo công tác cho vay đúng quy trình, đúng đối tượng, công khai, minh bạch; phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh xóa tín dụng đen, nhất là ở khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt các đối tượng có nợ quá hạn. Các địa phương Uông Bí, Hải Hà, Cô Tô quan tâm bố trí ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH bổ sung nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm theo kế hoạch đã được giao.

Thu Phương

.
.
.
.
.
.
.
.