Thúc đẩy dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, bất động sản khu vực "lên hương"

Thứ Sáu, 03/07/2020, 14:52 [GMT+7]
.
.

Việc nâng tốc độ toàn tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái từ 100 km/giờ lên 120 km/giờ, tách thành 2 dự án để đảm bảo tiềm lực tài chính, đã tiếp thêm "sức nóng" cho bất động sản khu vực.

Giá đất nóng lên từng giờ

Đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái là dự án lớn có tổng mức đầu tư dự kiến là 11.190 tỷ đồng, đi qua các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và thành phố Móng Cái. Cao tốc dài 80 km, rộng 25,25 m, 4 làn xe, mang ý nghĩa thúc đẩy liên kết và phát triển khu vực vùng, kết nối với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, trục tam giác kinh tế năng động phía Bắc Việt Nam với thị trường lớn Trung Quốc và các nước trong vùng Đông Nam Á. Thay vì mất nguyên một ngày so với 10 năm trước, quãng đường từ Hà Nội - Hạ Long - Móng Cái chỉ còn khoảng 2 - 3 giờ.

Trong tháng 6 vừa qua, để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong tương lai, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái được thay đổi về tốc độ toàn tuyến, nâng từ 100 km/giờ lên 120 km/giờ. Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh đã liên tục đưa ra những kiến nghị, những đề xuất thay đổi lớn như: tách thành 2 dự án độc lập để bảo đảm phương án tài chính, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện đầu tư. Đây cũng là phương án để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành, đưa vào khai thác đồng bộ để đáp ứng tiến độ dự kiến vào năm 2021.

Với sức nóng từ hạ tầng giao thông nói chung và dự án trọng điểm cao tốc Vân Đồn - Móng Cái nói riêng, bất động sản khu vực tỉnh Quảng Ninh đang ngày càng khởi sắc. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Linh - Giám đốc một sàn giao dịch tại khu vực Quảng Ninh, giá đất bất động sản Móng Cái đang gia tăng theo cấp số nhân. Chỉ trong khoảng 3 năm qua, thậm chí, đã có những khu vực được chào bán với giá lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi m2. Giá đất liền kề tăng từ 9 triệu/m2 lên tới 14 triệu - 18 triệu/m2 tùy vị trí từng lô. Giá biệt thự tại vị trí đẹp, mặt tiền rộng thoáng dao động từ 14 - 16 triệu m2 và nhiều nơi được sang nhượng với giá khoảng 15tr- 17tr/m2.

Viễn cảnh sáng cho thị phần đất nền

Với những động thái đẩy nhanh tiến độ của UBND tỉnh, niềm tin của nhà đầu tư ngày một lớn. Giá đất cũng vì thế cũng đang “rục rịch” tăng theo. Đặc biệt với phân khúc đất nền, nhiều chuyên gia dự báo sẽ còn nóng và thu hút sự chú ý của giới đầu tư hơn nữa trong nửa cuối năm 2020 này.

Một trong số những dự án đất nền nổi bật trên thị trường hiện nay là Promexco Móng Cái của chủ đầu tư Công ty cổ phần sản xuất bao bì và hàng xuất nhập khẩu. Với mức giá sản phẩm liền kề trung bình là 12,5 triệu đồng/m2, các hạng mục tiện ích được quy hoạch bài bản, pháp lý đầy đủ, vị trí đẹp, dư địa tăng giá khu vực cao, dự án Promexco Móng Cái đang hút sự quan tâm với nhà đầu tư.

Dự án Promexco Móng Cái được quy hoạch bài bản, pháp lý đầy đủ, vị trí đẹp, dư địa tăng giá khu vực cao.
Dự án Promexco Móng Cái được quy hoạch bài bản, pháp lý đầy đủ, vị trí đẹp, dư địa tăng giá khu vực cao.

Điểm cạnh tranh nổi bật nhất của dự án Promexco Móng Cái là vị trí có tiềm năng tăng giá cao khi mặt bằng giá đất ở đây còn khá mềm, ngay cửa ngõ thành phố, tiếp giáp với Cửa khẩu mới Thành Đạt. Bên cạnh đó, dự án được xây dựng với tổng diện tích khoảng 30ha được quy hoạch các khu nhà liền kề, shophouse, biệt thự và khu trung tâm thương mại. Theo dự kiến của chủ đầu tư, vào ngày 27/7, dự án sẽ được bàn giao hạ tầng giai đoạn 1, tháng 9 bàn giao đất và tháng 12 cấp sổ đỏ cho khách hàng. Với thủ tục pháp lý rõ ràng, hợp đồng mua bán đầy đủ, khách hàng hoàn toàn yên tâm xuống tiền và tránh những rủi ro không đáng có.

Dự án là cơ hội đầu tư hấp dẫn nửa cuối năm 2020.
Dự án là cơ hội đầu tư hấp dẫn nửa cuối năm 2020.

Ngoài ra, khi khu kinh tế cửa khẩu hình thành, các ông lớn liên tục để mắt và tập trung nguồn vốn vào xây dựng những dự án quy mô tại khu vực, giá đất sẽ còn tăng cao hơn nữa. Lựa chọn đúng thời điểm, nhanh nhạy trước diễn biến thị trường, nhà đầu tư sẽ tối ưu lợi ích và dòng vốn, nắm bắt cơ hội sinh lời.

Nhà đầu tư quan tâm xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ CSV VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 2, tòa nhà Tứ Hiệp Plaza, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng đại diện tại dự án: 680 Hùng Vương, P. Hải Yên, TP Móng Cái, Quảng Ninh

Hotline: 0968453490

Lê Linh

 

.
.
.
.
.
.
.
.