Phong trào thi đua ở Than Vàng Danh

Thứ Sáu, 17/07/2020, 08:17 [GMT+7]
.
.

Thông qua phong trào thi đua điển hình tiên tiến, 5 năm qua (2015-2020), Công ty CP Than Vàng Danh đã có tổng số 766 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu công nghệ, tiết kiệm và có giá trị làm lợi trên 15 tỷ đồng.

Các cá nhân được Công ty CP Than Vàng Danh tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020), ngày 3/7/2020.
Các cá nhân được Công ty CP Than Vàng Danh tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020), ngày 3/7/2020.

Giai đoạn 2014-2019 Than Vàng Danh gặp rất nhiều khó khăn do diện sản xuất càng xuống sâu và vào xa, điều kiện địa chất phức tạp. Song vượt qua những thách thức, khó khăn, bằng nhiều giải pháp tích cực, linh hoạt, hiệu quả, tập thể CBCNLĐ toàn công ty đã đoàn kết, đồng lòng hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ Tập đoàn giao, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sự phát triển của công ty những năm tiếp sau…

Theo ông Phạm Văn Minh, Giám đốc Công ty CP Than Vàng Danh, để đạt được những kết quả đó, công tác thi đua, khen thưởng được lãnh đạo công ty xác định là một trong những giải pháp hữu hiệu, tạo động lực quan trọng thúc đẩy sản xuất phát triển. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đó là những tấm gương tiêu biểu, nhân tố quan trọng đóng góp vào thành công chung của công ty.

Chị Bùi Thị Thanh Tâm cùng các đồng nghiệp trong ca làm việc.

 

Chị Bùi Thị Thanh Tâm cùng các đồng nghiệp trong ca làm việc.

Là Tổ trưởng Tổ sản xuất số 7, Phân xưởng Tuyển than, 12 năm qua chị Bùi Thị Thanh Tâm luôn cống hiến hết mình cho công việc. Với nhiệm vụ chuyên cung cấp nước cho nhà máy tuyển than Vàng Danh 2 và cho hệ thống PCCN trong lò... đây là những nhiệm vụ vô cùng quan trọng, bởi nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của mỏ, do đó chị Tâm đã động viên anh em trong tổ phấn đấu đảm nhận thành công các nhiệm vụ được giao. 17 nhân viên trong tổ thì có đến 13 nữ, họ hầu hết là những người có sức khỏe yếu, nên để tạo cho nhân viên trong tổ có tinh thần thoải mái thi đua tốt nhất chị đã sắp xếp vị trí làm việc, ngày công hợp lý. Vì thế, phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và khắc phục các sự cố nhanh nhất được anh chị em trong tổ tích cực tham gia. 5 năm qua, chị Tâm cùng các đồng nghiệp đã có nhiều sáng kiến ứng dụng vào sản xuất đem lại hiệu quả cao như: Lắp đặt đường ống xả bể trung chuyển trạm 39 Phân xưởng Tuyển than; dịch chuyển bình phân phối nước rửa các sàng công nghệ tuyến tuyển. Tổ sản xuất số 7 được công ty đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không có vi phạm để xảy ra sự cố máy, tai nạn về người và thiết bị; thu nhập bình quân từ 5,8-6,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong thi đua, không thể không nhắc đến đội ngũ thợ lò - nòng cốt trong khai thác mỏ. Anh Lý Thế Cường (Phân xưởng Đào lò K11) 5 năm liền đạt danh hiệu thợ mỏ ưu tú cấp công ty, hiện là một gương trưởng được lãnh đạo phân xưởng vô cùng tín nhiệm, bởi khả năng và kinh nghiệm đào lò đạt năng suất cao gắn với đảm bảo an toàn lao động tốt. Anh Cường khẳng định: Với thợ mỏ, quan trọng là phải biết bố trí thời gian hợp lý giữa công việc, thời giờ nghỉ ngơi, chế độ ăn uống để có sức khỏe tốt làm việc hiệu quả. Trong công việc phải có niềm say mê và đảm bảo ngày giờ công.

Thợ mỏ Vàng Danh tích cực thi đua lao động sản xuất.
Thợ mỏ Vàng Danh tích cực thi đua lao động sản xuất.


Theo thống kê, 5 năm qua, toàn thể CBCNLĐ Công ty CP Than Vàng Danh đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu SXKD Tập đoàn giao; đăng ký đảm nhận 600 công trình, việc khó, các công trình trọng điểm; đóng góp 766 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất có giá trị làm lợi trên 15 tỷ đồng. Qua 5 năm đã có 323 lượt người được suy tôn là “Thợ mỏ ưu tú”; 120 lượt người được suy tôn là “Cán bộ quản lý giỏi”; hàng trăm lượt người được các cấp, ngành từ trung ương đến cấp tỉnh khen thưởng. Công ty được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ và nhiều bằng khen của các bộ, ngành và của tỉnh.

Ông Vũ Đình Việt, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cho biết: Công ty đã tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực tiễn của đơn vị. Nhiều phong trào đã phát huy hiệu quả cao, như: Thi đua hoàn thành kế hoạch phối hợp sản xuất kinh doanh với Tập đoàn; đẩy mạnh việc đăng ký đảm nhận các công trình, việc khó, các công trình trọng điểm; phát huy sáng kiến, cải tiến khoa học kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; thi đua giành năng suất kỷ lục, năng suất dẫn đầu; lao động giỏi - thu nhập cao… Qua đó, góp phần phát triển SXKD, nâng cao đời sống mọi mặt của người lao động. Thu nhập tiền lương bình quân 5 năm đạt 12,4 triệu đồng/người/tháng, tăng xấp xỉ 10%/năm.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.